Phờ phạc xếp hàng, ngủ lều đăng ký học mẫu giáo cho con

Emdep.vn - Phụ huynh vất vả xếp hàng, chờ đợi 12 tiếng đồng hồ, ngủ lều và ăn tại vỉa hè để đợi đến giờ mở cửa, phát hồ sơ đăng ký học mẫu giáo cho con.
Mỗi năm, cứ dịp mùa hè, nhiều ông bố bà mẹ lại lo sốt vó chuyện tuyển sinh, trường lớp cho con. Không chỉ có những học sinh cấp 1 hay cấp 2, cấp 3 mà ngay cả nhiều em nhỏ khi chuẩn bị bước vào lớp mẫu giáo, phụ huynh cũng đau đầu chuyện cho con học ở đâu.
Thực tế, tâm lý phụ huynh muốn chọn cho con trường mẫu giáo tốt nhất, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo. Và không ít người thường chọn trường theo những lời rỉ tai trường này, trường kia tốt. Cho nên, có những thời gian, các trường mầm non có tiếng luôn chứng kiến cảnh chầu chực của phụ huynh với mong muốn làm sao con có một chỗ để theo học đúng nguyện vọng của gia đình. Bởi nhiều phụ huynh vẫn còn nặng quan niệm rằng, ngay từ những năm đầu đời đã phải cần một môi trường giáo dục hoàn hảo hay nói cách khác phải học ở trường có danh tiếng.
Mới đây, tại Cát Lâm (Trung Quốc), bất chấp cái lạnh ban đêm, nhiều phụ huynh đã đợi hơn 10 tiếng đồng hồ để đợi đến giờ phát hồ sơ vào trường mầm non. Vỉa hè phía trước trường đông nghịt phụ huynh, người đứng kẻ ngồi, người dán mắt vào điện thoại giết thời gian...là hình ảnh không khó để bắt gặp.
Trường mở cửa bán hồ sơ đăng ký học trong dịp tuyển sinh năm nay lúc 8h sáng nhưng từ 8h tối đã có nhiều phụ huynh chờ đợi, xếp hàng. Một phụ huynh chia sẻ, chị đã phải xếp hàng 12 tiếng để chờ đến sáng sớm lúc trường mở cửa. Một số người mang cả đồ ăn, thức uống, thậm chí lều để ngủ qua đêm trong tiết trời khá lạnh. 
Linh Anh
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm