Những mảnh đời đang "bặt vô âm tín" cùng máy bay AirAsia mất tích

Emdep.vn - Trên chuyến bay AirAsia QZ8501 có rất nhiều trẻ nhỏ và những thanh niên trẻ, tài năng.
Trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia đang mất tích có tới 161 người gồm 155 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Mỗi hành khách lại có những câu chuyện khác nhau, thậm chí nhiều người đang trên đường trở về đoàn tụ với gia đình, hoặc cả gia đình hành khách đều có mặt trên chuyến bay đó. 
3 người Hàn Quốc 
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, 1 gia đình gồm 3 người Hàn Quốc đã có mặt trên chuyến bay AirAsia QZ8501 trên đường từ Surabaya, Indonesia đến Singapore.
Park Seong Beom, vợ của ông Lee Kyung Hwa và con gái 11 tháng tuổi của họ - Park Yu Na là 3 trong số các hành khách trên chiếc máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta sau khi cất cánh vào sáng sớm Chủ Nhật (28/11).
Hãng tin Wall Street Journal cho hay, cặp vợ chồng đã được cử đến Indonesia trong vai trò của nhà truyền giáo và đang đi đến Singapore để xin gia hạn thị thực. Gia đình này vốn sống ở Yeosu - 1 ngôi làng đánh cá nằm ở phía nam Seoul.
Người thân các hành khách mòn mỏi chờ tin tức về chuyến bay.
2 bố con người Singapore 
Trên chuyến bay QZ8501 còn có 1 đứa trẻ 2 tuổi tên là ZoeChoi. Bé cùng đi với cha là ông Choi Chi Man. Các cơ quan chức năng của Singapore đã khẳng định điều này trong 1 tuyên bố vào đêm Chủ Nhật và họ đã liên lạc với mẹ và ông bà của cháu bé.
Ông Choi Chi Man
Chàng sinh viên học giỏi
Nico Giovanni, 18 tuổi, người Indonesia, là 1 sinh viên trường St Andrew's Junior College (SAJC) và các thành viên gia đình cậu cũng có mặt trên chuyến bay đã mất tích
Chàng trai trẻ này được đánh giá là 1 nhân tài khi đã giành được học bổng của Bộ Giáo dục Singapore. Cậu từng theo học tại Trường Anglo - Chinese School (Independent) và hiện vừa hoàn thành năm nhất tại trường SAJC.
Hiệu trưởng SAJC - Lee Bee Yann cho biết: "Nhà trường đã gặp gỡ người thân của Nico và chúng tôi đang cầu nguyện cho chàng trai".
Michael, 1 người bạn của Nico cho biết Nico đã đến Singapore để theo đuổi việc nghiên cứu của mình. Theo lời kể của Michael, Nico là 1 người giỏi toán và khoa học, cậu cũng học tập rất chăm chỉ và ngoan ngoãn.
Nico Giovanni là 1 sinh viên học giỏi, chăm chỉ.
Thụy Du - (Dịch theo ST)
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm