Những bữa ăn cuối cùng của tử tù

Emdep.vn - Cùng xem cận cảnh những đồ ăn mà một số tử tù đã yêu cầu được ăn trước khi tiến hành thi hành án.
Tôm hùm, kem và một quả ôliu đã trở thành một trong những yêu cầu cho bữa ăn cuối cùng trong đời của một số tử tù.
Một nhiếp ảnh gia đã đặt các bức ảnh này với nhau để tái hiện lại các thực đơn kỳ lạ của những tử tù trước khi bị thi hành án. Victor Feguer, 28 tuổi chỉ muốn một quả ôliu còn nguyên cùng với dao và dĩa.
Những bữa ăn cuối cùng của tử tù
Trong khi đó, một kẻ giết người hàng loạt là Timothy McVeigh, 33 tuổi lại muốn ăn gần 1 lít kem bạc hà và sô-cô-la hạt rắc trên kem.
Ronnie Lee Gardener, 49 tuổi - bị xử bắn tại Utah - lại muốn xem phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, và thưởng thức một bữa thịnh soạn gồm có: đuôi tôm hùm, thịt bò, táo và kem vani.
Snapper Henry, ở Brooklyn, New York nói: "Khi bạn đọc về các tử tù, thường thì họ chỉ đề cập tên, và các số liệu.
Nhưng một lần, tôi tìm thấy những món mà họ ăn trong bữa cuối cùng, những món ăn đó phần nào thể hiện cá tính của họ".
Henry đã chiếu các món ăn này trong studio của anh, các món này đều được đặt lên bàn ăn được phủ vải, và cùng với đó là dao dĩa.
Những thực đơn được tái hiện lại tốn hàng trăm USD để mua nguyên vật liệu cần thiết. Nhưng các tử tù chỉ được nhận suất ăn không quá 25 bảng Anh. Hầu hết tử tù đều từ chối rượu.
Henry nói thêm: "Tôi đã cố gắng để tái hiện lại các món ăn này như thể các tử tù vừa mới ngồi vào bàn để ăn, và họ đang nhìn vào đĩa.
"Các nhà tù khác nhau, các quốc gia khác nhau và các thời kỳ khác nhau, tất cả những gì tôi muốn nói là tôi phải tạo ra được những sắp đặt khác nhau cho mỗi người.
"Đây là một cái nhìn mới mẻ vào nghi lễ truyền thống nhằm ban cho những người bị kết tội bữa ăn cuối cùng theo đúng yêu cầu của họ".
Henry nói thêm: "Tôi đã chỉ cho một người đứng tuổi xem loạt hình này, và tôi có thể thấy nước mắt đọng đầy trên mắt của ông ấy". "Dù cho ông ấy chẳng nói gì, nhưng tôi hiểu rằng ông có sự đồng cảm về mặt cá nhân ở góc độ nào đó với nghi lễ này".
Theo VNN
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm