Bữa ăn đẹp như hoa nở khiến Tăng Thanh Hà xuýt xoa không ngừng
Tin liên quan
Nhiều người hâm mộ đã biết nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà rất có tài nấu nướng. Thi thoảng cô mở tiệc mời bạn bè đến thưởng thức và khiến ai nấy phải trầm trồ với những món ăn không chỉ chất lượng, thơm ngon mà còn sắp xếp rất khéo léo, đẹp mắt.
Mới đây, Tăng Thanh Hà đăng tải một bữa tiệc với những anh chị em thân thiết của mình. Tuy nhiên lần này, không phải cô đứng bếp mà là một người thân cận. Đó chính là vị chuyên gia trang điểm cho cô trong đám cưới. Món ăn của người này đã khiến Hà Tăng liên tục tấm tắc khen ngợi.
Tăng Thanh Hà cho biết mỗi lần "gia đình hộp họp" là có người vào bếp 4-5 tiếng đồng hồ miệng vẫn cười tươi. Đó là chuyên gia trang điểm Hùng Max. Nàng "ngọc nữ" điện ảnh Việt tiết lộ: "Món lẩu mắm tâm huyết của Hùng Max theo yêu cầu của bác Phạm Hoài Nam". Theo mong muốn của nhiếp ảnh gia nổi tiếng, Hùng Max đã nấu lẩu mắm chiêu đãi Tăng Thanh Hà và các anh chị em.
Nhìn những món ăn được chuẩn bị rất chỉn chu, Hà Tăng bày tỏ: "Chăm chút tỉ mỉ từng cọc rau cọng bún! Thương quá đi". Cô cho biết Hùng Max đã dành thời gian nấu cả buổi trưa. Món chả ớt vừa ngon vừa nổi bật trên mâm tiệc. Món này thường có vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi, vị ngọt của cá mang đến cảm giác bình dị, dân dã và thân quen.
Nồi lẩu mắm đậm đà hương vị đã làm bà xã Louis Nguyễn thốt lên: "Xỉu", đủ biết cô hài lòng và mê mẩn thế nào với món ăn đầy chất miền Tây. Bản thân chuyên gia trang điểm cũng chia sẻ trên story những món ăn mình vừa thực hiện. Anh dí dỏm: "Cả xóm hôm nay tới công chuyện với Max". Theo anh, lẩu mắm mà không có chả ớt thì sẽ là điểm trừ thực sự.
"Dĩa rau ăn kèm lẩu nắm có điệu quá không?", vị chuyên gia bày tỏ. Quả thật, đĩa rau được trình bày rất khéo léo, đẹp như hoa nở. Các món ăn còn được kết hợp với mắm me chuẩn bài.
Tham khảo cách làm món chả cá nhồi ớt:
Nguyên liệu
- 400 gr cá thu (hoặc bất cứ loại cá nào khác các bạn thích)
- Thì là.
- Hành hoa.
- Những loại gia vị: nước mắm, dầu thực vật, tiêu, bột ngọt, tỏi, mười trái ớt tượng.
- Hai quả ớt đỏ.
- 1/3 muỗng bột nở baking power.
Cách làm
Bước 1: Chế biến cá và làm chả
Loại cá dùng làm chả cá chúng mình cũng có thể chọn mua loại nào mà chúng ta thích, có nhiều thịt xíu là được.
Chúng mình đem cá lọc bỏ phần xương, chỉ sử dụng phần nạc, sau đó băm nát hay bỏ vô máy xay và xay nhỏ.
Đem cá có bọc màng bọc thực phẩm cho vô ngăn đông tủ lạnh chừng 10p.
Nhặt sạch, rửa và thái nhỏ các loại rau.
Ớt và tỏi bằm nhỏ.
Chả cá mang ra từ tủ lạnh, cho vô đây ớt hiểm tỏi, rau đã thái nhỏ rồi để nước mắm, chút bột ngọt và bột nở baking power và cho lại vô máy xay xay cho thật nhỏ.
Đổ phần cá ra trở lại tô, sau đó rắc tiêu vô rồi tán đều.
Bước 2: Tiến hành nhồi chả cá vô ớt
Quả ớt tượng các bạn đem rửa cho sạch nhe. Lấy mũi dao nhỏ bén, rạch dọc xuống thân quả ớtmột đường. Rửa lại lần nữa và để ra rổ cho khô nước sau khi bỏ hết hạt ớt.
Thứ tự dùng đũa, nhồi chả cá vào ớt tượng cho tới khi đầy quả ớt tượng lúc ớt tượng ráo nước.
Sau lúc nhồi hết thì cho toàn bộ món chả cá nhồi ớt này vào hấp thêm 5ph nữa.
Bước 3: Tiến hành chiên chả cá
Cho từng trái ớt tượng đã độn chả cá vào 1 cái chảo có dầu ăn đã sôi đặt ở trên bếp.
Chiên cho khi nào nhìn thấy xem chín màu vàng thì được, gắp chả cá ra cho vào giấy ngấm dầu ăn cho khô.
Cho chả cá nhồi ớt lên dĩa, trang trí thêm dưa leo và rau thơm để ăn lẫn. Cần ăn kèm với rau nữa để hương vị hài hòa hơn.
Làm thêm tô nước chấm để hợp khẩu vị của mỗi người hơn.
Dùng ngay lúc còn nóng thì mới ngon!
Theo Arttimes
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất