Hóa thạch mẹ ôm con 4.800 năm tuổi gây cảm động mạnh

Emdep.vn - Hóa thạch xương người mẹ ôm con 4.800 năm tuổi này được khai quật trong một khu mộ cổ dưới lòng đất tại Đài Trung, Đài Loan, cho đến nay là dấu vết lâu đời nhất của con người được phát hiện ở miền trung nước này.

Hóa thạch mẹ ôm con 4.800 năm tuổi gây cảm động mạnh

Hóa thạch mẹ ôm con 4.800 tuổi được tìm thấy ở Đài Loan.

Các nhà khảo cổ học Đài Loan đã phát hiện ra một khu mộ tập thể cổ dưới lòng đất, rộng khoảng 400 m2 với rất nhiều bộ xương người và cổ vật khác. Việc khai quật tại địa điểm này bắt đầu từ tháng 5/2014, cho đến nay vẫn vẫn chưa hoàn tất.
mẹ ôm con, hóa thạch,

Hóa thạch mẹ ôm con 4.800 năm tuổi gây cảm động mạnh

Trong các phát hiện tìm được có một bộ hóa thạch xương của một người mẹ trẻ đang âu yếm nhìn xuống đứa con ôm trên tay mình.

Ông Chu Wei-lee, người phụ trách tại Khoa Nhân chủng học tại Bảo tàng Khoa học tự nhiên Đài Loan, cho biết: “Khi bộ xương được khai quật, các nhà khảo cổ và nhân viên đều rất cảm động, bởi họ nhìn thấy hình ảnh người mẹ trìu mến đang nhìn xuống đứa con ở vòng tay mình”.
mẹ ôm con, hóa thạch,

Hóa thạch mẹ ôm con 4.800 năm tuổi gây cảm động mạnh

Hóa thạch mẹ ôm con được trưng bày tại bảo tàng Khoa học tự nhiên Đài Loan.

Sau khi phân tích đồng vị phóng xạ Carbon các khác học đã xác định được tuổi của hóa thạch này là 4.800 tuổi. Hiện hóa thạch này cùng các phát hiện khác đang được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học tự nhiên Đài Loan. Ông Chu Wei-lee cho biết, những hóa thạch người được khai quật tại khu một này là vết tích lâu đời nhất của con người được tìm thấy ở miền trung Đài Loan.

Theo tinhhoa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm