Giác hơi chữa bệnh sai cách và hậu quả khủng khiếp

Emdep.vn - Tin vào lời nhân viên một cơ sở giác hơi tự phát, một người đàn ông ở Trung Quốc đã "chuốc" hậu quả không ngờ.
Ông Li Lin (63 tuổi) đến từ Thành Đô (Trung Quốc) hốt hoảng khi lưng xuất hiện những lỗ tròn có hình dáng khủng khiếp do quá trình giác hơi sai cách. Ông đã tự đến một cơ sở giác hơi để điều trị chứng vai đông cứng. Trong quá trình điều trị, ông chỉ đến đến địa chỉ trên mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.
Được biết, ông Li trải qua quá trình xoa bóp để chữa chứng đông cứng vai từ 22/5 đến 20/6 vừa qua. Vai đông cứng dẫn đến đau và cứng khớp vai, trường hợp nặng có thể dẫn đến vai không cử động được.
Giác hơi chữa bệnh sai cách và hậu quả khủng khiếp
"Các nhân viên khuyên tôi nên giác hơi cả tháng để chữa bệnh này", ông Li nói. Giác hơi là một liệu pháp dùng ly thủy tinh nóng áp lên da  để kích thích máu lưu thông bên trong. Trong quá trình điều trị, ly nóng được đặt trên cùng một vị trí, Trong 10 ngày cuối của đợt điều trị, các vết thương bắt đầu mưng mủ, chứa nước. Thấy vậy, ông Li đã dùng dầu để bôi lên vết thương.
Nhưng hôm sau các vết thương không những không đỡ mà ông Li còn bị sốt cao gần 38 độ C và phần lưng bị sưng tấy. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Li bị nhiễm trùng do vi khuẩn. May mắn ông Li đã đến bệnh viện kịp thời, nếu tình trạng trên kéo dài có thể bị nhiễm trùng huyết.
Theo các nhân viên y tế, việc giác hơi không nên thực hiện tại cùng một vị trí liên tuc gây bỏng da và nhiễm trùng. Hiện nay, tình trạng ông Li đang được cải thiện và không bị nguy hiểm tính mạng.
Cách đây không lâu, trên mạng xã hội ở Trung Quốc cũng lan truyền hình ảnh về kiểu giác hơi lạ lùng và gây kinh hãi ở Trung Quốc. Trong ảnh chụp, các bệnh nhân giác hơi đến nỗi máu tràn qua lỗ chân lông khắp lưng và chân.
 Bảo Ái (Theo DM)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm