Sốc kiểu chữa bệnh quái dị của người cha cho rắn độc cắn con

Emdep.vn - Một người đàn ông Trung Quốc đã cố tình đem một con rắn độc về để nó cắn cô con gái với hy vọng cô bé sẽ khỏi bệnh sau khi bị rối loạn máu.
Cô bé Wang Mengyao, 8 tuổi, ở Vũ Thanh, Thiên Tân, Trung Quốc bị bệnh rối loạn máu, phải nằm ốm liệt giường. Không còn cách nào chữa trị cho con khi trong nhà đã hết sạch tiền, cha của cô bé – anh Wang Jingshuai 33 tuổi đã thực hiện theo một phương thuốc dân gian. Anh đi bắt một con rắn hổ mang có nọc độc về để chữa cho con gái bằng cách cho con rắn cắn vào tay cô bé.
Anh Wang Jingshuai cho rắn độc cắn vào cổ tay con gái để chữa bệnh
Không rõ phương thuốc dân gian này đã từng đạt kết quả tốt từ trước đó hay chưa nhưng con gái anh sau khi bị rắn cắn đã trở nên mê man bất tỉnh và người cha phải đưa cô bé vào bệnh viện truyền huyết thanh chống nọc độc.
Wang Jingshuai cho biết cô bé Mengyao bị sốt trong suốt 2 tuần vào tháng Giêng năm 2011. Sau đó, cô bé được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu không tái tạo. Gia đình anh Jingshuai đã dành tất cả tiền tiết kiệm của mình để cố gắng cứu chữa cho con gái trong 5 năm qua. Trong khi đó, cha mẹ của anh Jingshuai cũng bị bệnh nặng và đang phải được điều trị tại bệnh viện.
Chính bởi vậy, vốn đã nghèo, gia đình anh càng trở nên khó khăn hơn khi phải lo tiền điều trị bệnh trong cùng một lúc cho cả 3 người.
“Bây giờ gia đình tôi không còn gì mà chỉ còn những khoản nợ khổng lồ” - Jingshuai nói. Anh đã rất tuyệt vọng nên mới đành thực hiện theo phương thuốc dân gian học được từ một người bạn.
Sốc kiểu chữa bệnh quái dị của người cha cho rắn độc cắn con
Cách làm của anh Wang Jingshuai đã hoàn toàn phản tác dụng khi cô con gái bị bất tỉnh và phải nhập viện
Mặc dù ban đầu anh rất do dự nhưng sau đó, anh đã quyết định chấp nhận rủi ro và nhờ một người bạn gửi cho anh một con rắn nọc độc từ phía nam Trung Quốc. Cô bé Mengyao khi nhìn thấy con rắn đã rất sợ hãi và không chịu nghe theo lời cha. Jingshuai đã phải giữ chặt Mengyao để cô bé không giãy dụa mới có thể thực hiện ý định của mình. Sau khi bị con rắn hổ mang cắn vào cổ tay, cô bé ngay lập tức đã bất tỉnh và phải nhập viện.
Trường hợp của Mengyao sẽ là một bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh không nên chủ quan và thiếu hiểu biết khi muốn điều trị bệnh tật cho con.
 
Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm