Mua rắn trên mạng về làm thú cưng, cô gái trẻ nhận cái kết trào nước mắt

Quỳnh Trang 2018-07-18 15:30
- Một cô gái 21 tuổi đã được tuyên bố bị chết não sau khi rơi vào tình trạng hôn mê từ đầu tháng này. Cô gái này đã bị cắn bởi con rắn mà cô đặt mua trên mạng.

Cô gái 21 tuổi tên Xiaofang đến từ thành phố Weinan ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã mua một con rắn cạp nia (một trong những loại rắn độc nhất thế giới) để làm thú cưng vào hồi đầu tháng này. Gia đình Xiaofang nói rằng vào ngày 9 tháng 7, cô bị rắn cắn một vết dài ở ngón trỏ tay trái.   

Xiaofang ngay lập tức đi mua một miếng bằng urgo để dán vào vết thương nhưng sau đó, cô ngày càng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu nên đã kể sự tình với gia đình. Gia đình cô ngay lập tức đã đưa Xiaofang đến bệnh viện địa phương.

Mua rắn trên mạng về làm thú cưng, cô gái trẻ nhận cái kết trào nước mắt

Khi đến bệnh viện, Xiaofang vẫn còn tỉnh táo. Thật không may, khi đang được khám bệnh, nhịp thở và nhịp tim của cô gái đột ngột ngừng lại. Sau khi cấp cứu, tim của Xiaofang đã đập lại nhưng cô dần rơi vào trạng thái hôn mê, bắt buộc phải thở máy.  

Sau khi biết rằng Xiaofang bị một con rắn cạp nia cắn, các bác sỹ đã liên lạc với một bệnh viện ở Thượng Hải để nhờ giúp đỡ. Mãi đến tối hôm sau, thuốc giải độc mới được gửi đến bệnh viện, rủi thay, thuốc không còn tác dụng với cô gái. Sau đó, cô được tuyên bố là đã chết não.

Theo tờ The Paper, gia đình của Xiaofang đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát và nói thêm rằng hiện con rắn cạp nia đó đã biến mất. May mắn thay, con rắn được phát hiện đã chết gần một thùng rác cách nhà 100m.

Mua rắn trên mạng về làm thú cưng, cô gái trẻ nhận cái kết trào nước mắt

Xác con rắn đã được tìm thấy ở gần nhà Xiaofang.

Lịch sử trò chuyện của Xiaofang cho thấy rằng người bán rắn đã tư vấn rằng con rắn cạp nia mà cô dự định mua là rất độc. Khi người bán hỏi về lý do cô đặt mua con rắn này, Xiaofang chỉ nói là “để làm rượu rắn”. Tuy nhiên, bạn bè và gia đình Xiaofang nói rằng cô gái mua rắn về làm thú cưng trong nhà.

Cảnh sát hiện đang điều tra cách Xiaofang nuôi nấng con rắn này. Rắn cạp nia là một loài rắn cực độc, nọc độc của nó có thể làm chết người.

Quỳnh Trang/Theo Shanghai.ist

qc-mypoint