Cú lừa ngoạn mục khiến nữ sinh "sập bẫy" đóng phim nóng

Thụy Du 2016-03-07 17:00
- Các cô gái bị dụ dỗ, lừa dối để ký hợp đồng đóng phim khiêu dâm, thậm chí bị dọa kiện với những khoản bồi thường cao "ngất ngưởng".
Mới đây, một nhóm luật sư và những người ủng hộ đã lên tiếng kêu gọi các cơ quan chức năng bảo vệ phụ nữ Nhật Bản đang bị bóc lột và lạm dụng trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm của Nhật Bản
Theo Japan Times, phim ảnh khiêu dâm là loại phim phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản với khá nhiều nữ diễn viên nổi tiếng. Họ thậm chí còn được mời tham gia vào các chương trình truyền hình hoặc trò chuyện, bình luận trên các tạp chí hàng tuần.
Nhưng một trong những mặt trái hiếm khi được công khai của ngành công nghiệp này chính là quyền lợi của những người đóng phim.
Cú lừa ngoạn mục khiến nữ sinh 'sập bẫy' đóng phim nóng
Nhiều cô gái trẻ ở Nhật bị lừa gạt để đóng phim khiêu dâm
Nhằm bảo vệ phụ nữ Nhật Bản tránh khỏi việc bị lạm dụng trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm, một nhóm các nhà ủng hộ và luật sư đã tổ chức một hội nghị để công bố những phát hiện của họ sau một cuộc nghiên cứu được tiến hành trong khoảng thời gian 6 tháng cuối năm ngoái.
Họ đã phát hiện hơn 130 vụ lạm dụng trong 4 năm qua. Rất nhiều phụ nữ, chủ yếu là các cô gái trẻ đã phải tìm sự giúp đỡ từ nhóm này sau khi bị lạm dụng tình dục.
Họ bị ngược đãi khi bị buộc phải quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ, thậm chí bị hãm hiếp trong lúc quay phim. Đa số các trường hợp đều bị ép hoặc bị lừa để ký hợp đồng. Ban đầu, họ bị những kẻ môi giới tiếp cận trên đường phố, giả vờ là những người đang đi tìm kiếm người mẫu chụp hình. Nhưng khi các cô gái phát hiện ra sự thật thì sẽ bị dọa kiện khiến họ buộc phải ký vào bản hợp đồng phim khiêu dâm.
Trong một trường hợp xảy ra vào hồi tháng 9 năm ngoái, Tòa án quận Tokyo đã bác bỏ đơn kiện của một công ty sản xuất phim khiêu dâm đối với một người cô gái 20 tuổi, đòi bồi thường 24 tỷ Yên thiệt hại sau khi cô gái này muốn chấm dứt hợp đồng. Cô gái này ban đầu được ký hợp đồng để đóng truyền hình nhưng sau khi bị ép đóng cảnh khiêu dâm, cô đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty.
Nhóm các nhà ủng hộ và các luật sư cho biết số lượng phụ nữ trẻ, chủ yếu ở độ tuổi 20, thậm chí cả những người đàn ông trẻ tuổi đang yêu cầu họ giúp đỡ ngày càng tăng. Ít nhất một cô gái đã tự tử sau khi bị đưa vào một căn phòng nhỏ, bị một đám đông đàn ông vây quanh và buộc phải ký một hợp đồng.
Hiroko Goto, một giáo sư luật tại Đại học Chiba cho hay: “Nhìn bề ngoài có vẻ như các cô gái này tự nguyện đóng phim khiêu dâm. Nhưng họ chỉ là những đứa trẻ vị thành niên và thiếu nữ trẻ ở độ tuổi 20 người chưa nhận thức được xã hội. Họ đang bị những người có quyền lực và tiền bạc săn đuổi".
Nhóm người ủng hộ cho biết họ đang đẩy mạnh yêu cầu chính phủ tăng cường giám sát ngành công nghiệp này cũng như khắc phục những lỗ hổng về mặt pháp lý để tình trạng lạm dụng tình dục bị xóa sổ.
Hàng năm, ngành công nghiệp khiêu dâm của Nhật Bản đem đến 500 tỷ Yên (4,4 tỷ USD) và tạo ra khoảng 20.000 bộ phim. Rất nhiều người dân đã bị những bộ phim này lôi cuốn và mua về làm món đồ giải trí. 
 
Thụy Du - Dịch theo JT
qc-mypoint