Chuyện không thể tin về sự vô độ của "hôn quân" với mỹ nữ

Emdep.vn - Hán Linh Đế là một trong số những "hôn quân" nổi tiếng Trung Quốc vì hoang dâm vô độ, ép cung nữ khỏa thân để sủng hạnh cho dễ.

Ngoài những vị vua tài đức vẹn toàn, lịch sử Trung Quốc còn ghi lại không ít hôn quân hoang dâm vô độ. Trong đó, có thể kể đến Hán Linh Đế với những sở thích "lạ" như: ép cung nữ mặc quần thủng đáy, ngắm mỹ nhân khỏa thân chèo thuyền...

Hán Linh Đế tên thật là Lưu Hoằng, vị vua thứ 27 của nhà Hán. Năm 168 Công nguyên, Hán Hằng Đế qua đời, Lưu Hoằng đăng cơ khi còn rất nhỏ và chỉ bắt đầu tự mình chấp chính khi 17 tuổi. Tuy nhiên, Hán Linh Đế không hiểu chính sự, thực quyền đều nằm trong tay Đổng Thái hậu và thân thích của bà. Bản thân Hán Linh Đế chỉ thích vui chơi hưởng lạc, sống cuộc sống hoang dâm vô độ.

Hoàng đế ép cung nữ mặc quần thủng đáy, ngắm mỹ nhân khỏa thân chèo thuyền
Hoàng đế ép cung nữ mặc quần thủng đáy, ngắm mỹ nhân khỏa thân chèo thuyền
Hán Linh Đế nổi tiếng là vị vua hoang dâm vô độ, chỉ thích hưởng lạc.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hán Linh Đế đã có tật háo sắc. Khi lớn lên, bản tính này càng thể hiện rõ ràng hơn. Hán Linh Đế đưa ra quy định khiến nhiều người không thể tin: Cung nữ từ 14 - 18 tuổi trong cung đều phải trang điểm xinh đẹp, mặc quần thủng đáy để tiện cho Hoàng đế lâm hạnh. Sau này, Trương Hiến Trung cuối thời nhà Minh cũng học theo Hán Linh Đế, bắt cơ thiếp trong nhà chỉ được mặc áo không được mặc quần khi ở trong phòng.

Sử sách ghi lại, chỉ trong nửa tháng, Hán Linh Đế đã quan hệ với 121 phụ nữ trong cung. Chỉ cần không phải là Hoàng hậu, từ phi tần đến cũng nữ, không ai thoát khỏi cảnh dâm loạn tập thể của Hán Linh Đế.

Ngoài ra, một lần du ngoạn trong ngự hoa viên, Hán Linh Đế thấy mỹ nhân yêu kiều dập dìu khắp nơi, vô cùng động lòng người bèn cho xây một cung điện phục vụ việc tắm khỏa thân. Nơi đây non xanh nước nước, cỏ xanh phủ kín những bậc đá cùng với những hồ bơi rộng rãi, nước trong vắt nhìn thấy đáy. Tại đó, các cung tần mỹ nữ đều không mặc quần áo với muôn kiểu tư thế mời gọi, hòng làm hài lòng vị Hoàng đế này.

Hoàng đế ép cung nữ mặc quần thủng đáy, ngắm mỹ nhân khỏa thân chèo thuyền
Hán Linh Đế ép cung nữ mặc quần thủng đáy để tiện sủng hạnh.

Không chỉ có vậy, vào mùa hè nóng nực, Hán Linh Đế thường xuyên đưa cung nữ đi chèo thuyền trên hồ. Nhưng trái với lẽ thường, Hán Linh Đế chỉ lựa chọn những người thuần khiết như ngọc, dáng vẻ xinh đẹp và bắt họ khỏa thân cầm lái. Bản thân Hoàng đế sẽ ngồi bên trong ngắm giai nhân phơi bày toàn bộ da thịt trắng muốt trước mặt. Những khi cảm hứng dâng trào, Hán Linh Đế lại cố ý làm lật thuyền, cùng với những người đẹp kia hoan lạc dưới nước. Hán Linh Đế hưởng lạc bất kể ngày đêm. Mỗi tối, Hoàng đế trẻ đều uống rượu đến khi bất tỉnh nhân sự, trời sáng cũng chẳng hay.

Chuyện không thể tin về sự vô độ của 'hôn quân' với mỹ nữ
Hán Linh Đế thích ngắm nhìn mỹ nữ khỏa thân chèo thuyền.

Một trong những chuyện điên rồ khác Hán Linh Đế từng làm là bắt thái giám học tiếng gà kêu để gọi mình dậy mỗi khi trời sáng. Thấy không khả quan, Hán Linh Đế lại cho xây một nơi là Kê Minh Đường, thả hàng trăm con gà chỉ để chúng cất tiếng gáy, đánh thức vị hoàng đế đang say trong mộng này tiếp tục cuộc vui.

Vua hoang dâm vô độ, không lo triều chính, tham quan hoành hành khiến không ít người dân đã nổi dậy làm phản. Năm 189, Hán Linh Đế qua đời khi mới 33 tuổi và chịu tiếng xấu muôn đời vì những hành động của mình.

Bạch Ngân Theo TT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm