Chiếc ghế "lấy mạng người" trong ngôi làng đầy tiếng ghê rợn giữa đêm

2016-04-19 13:25
- Làng Phong Môn là nơi xảy ra nhiều câu chuyện ma quái khiến những ai từng tới đây một lần sẽ không bao giờ có lần thứ hai.

Làng Phong Môn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được mệnh danh là ngôi làng ma đáng sợ nhất đất nước tỷ dân này. Nơi đây là địa điểm yêu thích của những người mê thám hiểm, thách thức. Không phải tình cờ ngẫu nhiên, làng Phong Môn trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Không ít nhân chứng kể lại, họ gặp vô số chuyện kỳ quái liên quan đến ma quỷ khi tới đây, dù thôn bỏ hoang đã lâu, không có người ở.

Bí ẩn ngôi làng ma có thật tại Trung Quốc
Làng Phong Môn nằm sâu trong một ngọn núi vô danh thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Làng Phong Môn nằm sâu trong một ngọn núi vô danh thuộc ngoại ô giữa hai thành phố Thẩm Dương và Tiêu Tác. Những ngôi nhà cổ xây từ thời Minh - Thanh cách đây cả trăm năm nằm rải rác trong thôn là điểm nhận dạng của làng Phong Môn. Trong đó, một căn trạch viện lớn với chiếc ghế thái sư bày giữa phòng khách luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người vì chỉ cần ai ngồi lên chiếc ghế đó đều phải trả giá bằng cả sinh mạng.

Bí ẩn ngôi làng ma có thật tại Trung Quốc
Chiếc ghế đáng sợ ai ngồi vào sẽ mất mạng.
Bí ẩn ngôi làng ma có thật tại Trung Quốc
Những cỗ quan tài đặt trong những ngôi nhà tại thôn Phong Môn.

Từng có một đoàn du khách cắm trại bên bờ sông Tiêu Diêu cho hay, ban ngày cảnh sắc nơi này tuyệt đẹp với dòng nước trong vắt. Nhưng đêm đến, khi lửa trại đã tắt, trời tối om không nhìn thấy gì và mọi người chui vào trong lều đi ngủ, bỗng có những tiếng niệm kinh “A Di Đà Phật” ở đâu vang lên khiến họ rợn người. Sáng hôm sau, mọi thứ lại khôi phục như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nhiều đoàn khác cũng xác nhận họ luôn nghe thấy những tiếng kêu la hay gọi nhau vào buổi tối trong làng.

Bí ẩn ngôi làng ma có thật tại Trung Quốc
Ngôi làng bỏ hoang đã lâu.

Người ta đã thống kê, có 8 lần những chuyện kỳ lạ xảy ra tại thôn Phong Môn từ năm 2002 - 2007. Mỗi đoàn khách tới đây đều không bao giờ dám quay lại lần thứ hai. Một cô gái tên Nguyệt Nguyệt cho biết: “Vì tò mò, tôi và một số người bạn từng đến làng Phong Môn cắm trại ngủ qua đêm. Buổi tối dù mặc áo khoác rất dày và nằm trong túi ngủ nhưng tôi vẫn không hiểu sao hôm sau tỉnh dậy lại có 3 vết xước trên cổ. Thậm chí, đi khám bác sĩ họ cũng không tìm được nguyên nhân. Thật kinh hoàng.”

Hay không ít đoàn nghiên cứu tới đây đều mất phương hướng vì la bàn và định vị bỗng ngừng hoạt động. Nhưng chỉ cần ra khỏi thôn, mọi thứ lại quay về như bình thường. Đến nay, vẫn chưa ai giải thích được nguyên nhân vì sao.

Bí ẩn ngôi làng ma có thật tại Trung Quốc
Chiếc ghế 'lấy mạng người' trong ngôi làng đầy tiếng ghê rợn giữa đêm
Đến nay, những câu chuyện kỳ quái tại làng Phong Môn vẫn chưa có lời giải.

Nếu không có những chuyện ma quái, làng Phong Môn sẽ là một địa điểm du lịch hoàn hảo với nhà cổ, cây cối xanh mướt, nước suối trong lành khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy thư thái. Tuy nhiên, sự thật không như mơ, nơi đây lại là địa điểm bắt chết chóc không ai muốn bước vào. Thậm chí, Phong Môn từng được dựng thành phim với tên gọi “Ngôi làng tử khí”.

Bí ẩn ngôi làng ma có thật tại Trung Quốc
Câu chuyện ma quái ở làng Phong Môn đã được dựng thành phim điện ảnh.

Bạch Ngân Theo TT

 

Váy cho đàn ông và loạt thiết kế gây tranh cãi của nhà mốt Gucci