Giải mã bí ẩn "bóng đè" khiến nhiều người sợ hãi

2016-05-29 12:15
- Hiện tượng bóng đè thường khiến người ta có cảm giác khó thở, ngực như bị vật nặng đè nén, sợ hãi vô cùng.
Theo một kết quả điều tra không chính thức, hầu hết con người đều trải qua cảm giác đang ngủ bỗng có bóng đen trong phòng uy hiếp, dù sợ hãi cũng không sao lên tiếng được. 
Khi đó, cả người dường như không có sức, không thuộc về chính mình nữa. Ngoài ra, bạn sẽ có cảm giác bị thứ gì đó đè nặng lên người, không thể mở miệng cũng chẳng thể mở mắt nhìn. Ngực bạn cảm thấy bí bách vô cùng.
Giải mã bí ẩn bóng đè khiến nhiều người sợ hãi
Bạn đã từng có cảm giác khi ngủ bỗng có thứ gì đè nặng lên người chưa?
Đó chính là hiện tượng "bóng đè" mà người ta thường gặp. Trên thế giới, người ta đã đưa ra rất nhiều lời giải thích về hiện tượng này.
Xung quanh mỗi người đều có một khí trường giúp bảo vệ bản thân an toàn. Khí trường mạnh hay yếu có thể dựa vào bát tự để nhận diện. 
Những người tuổi Tý, tuổi Hợi thường có bát tự yếu, nên phải treo một chuỗi tràng hạt Bồ Đề trước giường để giúp ngủ ngon giấc hơn.
Giải mã bí ẩn bóng đè khiến nhiều người sợ hãi
Hiện tượng bóng đè khiến nhiều người hoang mang sợ hãi, nhưng không thể mở miệng nói.
Cũng có người lý giải, bóng đè do phong thủy gây ra. Nhà ai chật chội, bức bí sẽ rất dễ khiến cho người ngủ không cảm thấy thoải mái.
Hay sắp đặt đồ đạc trong phòng không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bóng đè. Lúc này, sẽ phải bày biện sắp đặt lại các vật dụng trong gia đình. 
Giải mã bí ẩn bóng đè khiến nhiều người sợ hãi
Phong thủy cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng đè.
Rồi một số người cơ thể suy nhược, làm việc kém tự tin, thường xuyên cau mày khổ não, lẩm bẩm lung tung cũng dễ gặp hiện tượng bóng đè. Những người này tốt nhất nên luyện tập để nâng cao sức khỏe.
Theo khoa học, bóng đè không liên quan gì đến ma quỷ. Nó là hiện tượng rất bình thường trong y học, còn được gọi là "Chứng tê liệt khi ngủ". Những người rơi vào tình trạng này sẽ cảm thấy khó chịu trong vài phút và dần dần trở về bình thường. Do khi lên cơn, chứng này dễ khiến người ta cảm thấy hoang mang sợ hãi, nên khi tỉnh dậy sẽ không thể bình tĩnh và có cảm giác bị thứ gì đó đè lên người. Dần dần, họ gọi đó là bóng đè.
Giải mã bí ẩn bóng đè khiến nhiều người sợ hãi
Giải mã bí ẩn 'bóng đè' khiến nhiều người sợ hãi
Theo khoa học, bóng đè chính là tên gọi của chứng "tê liệt khi ngủ", không liên quan đến ma quỷ.
Nhưng dù lý giải theo khoa học hay tâm linh, bóng đè cũng là một hiện tượng không tốt, khiến con người rơi vào trạng thái bị áp bách, khó chịu vô cùng. Thậm chí, càng lo sợ, hiện tượng này càng diễn ra nhiều hơn.
Bạch Ngân Theo TT
Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?