Nhớ 10 điều kiêng kỵ tâm linh người xưa truyền lại để tránh mang họa

Emdep.vn - Ông bà xưa vẫn có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Hãy tham khảo những điều dưới đây để biết nên và không nên kiêng kỵ điều gì.
1. Trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn hãy dẫn theo một chú cún hoặc một em bé dưới 3 tuổi tới thăm ngôi nhà đó.
Nếu chú cún đi khắp nhà vẫy đuôi vui vẻ hoặc em bé tự chơi, bò trên sàn nhà chứng tỏ đó là nơi tốt lành. Ngược lại nếu chú cún của bạn không chịu vào hoặc liên tục sủa hay em bé kêu khóc thì nơi này không nên ở lâu, nếu không mọi việc sẽ không thuận lợi.
2. Không bao giờ được mang những quả lê làm quà khi đến thăm người bệnh trong bệnh viện vì đây là một biểu tượng liên quan đến sự chia lìa, chết chóc. Nó cũng là rất xấu khi đó là những bông hoa có màu đỏ, đặc biệt là hoa hồng đỏ, vì điều này có nghĩa là máu huyết.
Nhiều nền văn hóa châu Á khác cũng tin rằng việc gửi tặng hoa hồng đỏ sẽ gây ra sự chết chóc. Màu sắc hoa tốt nhất khi bạn tới bệnh viện thăm bệnh nhân là màu trắng và màu vàng.
Nhớ 10 điều kiêng kỵ tâm linh người xưa truyền lại để tránh mang họa
Không tặng quà với số lượng bốn. Vì số bốn có âm thanh như “cái chết”. Nếu bạn muốn mang quà khi đi thì nên chọn các loại bánh kẹo hoặc sôcôla.
3. Nếu như bạn liên tục gặp ác mộng hàng đêm, hoặc đều mơ những giấc mơ giống nhau, hãy lấy 1 quả trứng gà hay 1 miếng ngọc sáng để bên cạnh gối.
4. Trong sân nhà tránh trồng các loài cây như: dâu tằm, tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ… bởi đây đều là những thực vật có nhiều âm khí, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
5. Cấm kỵ cắm đũa ở giữa bát cơm.
6. Giường trong phòng ngủ không nên kê đối diện với cửa ra vào. Bởi theo quan niệm truyền thống, đây là cách xếp đặt để tế người chết.
7. Trong ngày 30 Tết không nên tùy tiện vãi đường hoa quả, gạo. Trong các ngày lễ tết càng không nên cãi nhau tránh những điều không tốt sẽ tới trong năm mới.
8. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì. Lí do là bởi, thông thường 1 số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cho họ.
                        
9. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối ko nên vứt đồ cá nhân mình xuống, nếu vô tình bị rớt mà có thể lấy lại được thì nên lấy lại.
10. Trong nhà không nên treo quá nhiều gương, đặc biệt trong phòng ngủ. Gương sẽ khiến người phụ nữ dễ mắc sai lầm hơn. Tốt nhất bạn hãy treo gương ở phòng vệ sinh.
 
Theo ngaynay.vn
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm