3 loại cá tốt mà bạn nên bổ sung mùa hè này

Emdep.vn - Mùa Xuân và Hè là thời điểm các loại cá sinh sôi nảy nở, cho năng suất và thịt cá chất lượng nhất. Chúng không chỉ nhiều dinh dưỡng mà còn tươi ngon nhất.
Đông y cho rằng, mỗi loại cá sẽ có một tác dụng nhất định trong việc bồi bổ cơ thể người. Cuối Xuân, đầu Hè, hãy tích cực bổ sung 3 loại cá sau:
1. Cá cấn
Cá cấn là một loại cá đồng, sống theo đàn, sinh sôi mạnh nhất vào mùa Hè. Cá cấn có chứa protein, chất béo, canxi, kali, magiê, selen và nhiều chất dinh dưỡng khác, thịt mềm, dễ tiêu hóa, phù hợp cho trẻ em, người già và những người có chức năng tiêu hóa kém.  Thịt cá giàu chất chống oxy hóa, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng thích làm đẹp. Cá cấn kho nghệ là món đặc sản của xứ Quảng, thậm chí ngày trước, chúng còn được gọi là “món ăn của nhà nghèo” nhưng ít ai biết chúng lại có tác dụng to lớn trong việc bổ sung máu, tốt cho dạ dày. 
2. Cá rô Châu Âu (cá pecca, Việt Nam gọi là cá sạo)
Cá sạo rất tốt cho gan, thận, ngũ tạng, xương và dạ dày của chúng ta. Từ quan điểm dinh dưỡng hiện đại, cá sạo rất giàu protein, vitamin A, vitamin B, canxi, magiê, kẽm, selenium và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt có lợi cho những người suy gan, suy thận. Thịt của chúng trắng và mềm, không có mùi hình, thích hợp nhất để hấp, om hoặc hầm.
3. Cá trắm cỏ 
Cá trắm cỏ giúp cải thiện thị lực. Mùa xuân và đầu mùa hè cá trắm cỏ là một trong những loài cá nước ngọt có giá cả phải chăng nhất. Cá trắm cỏ rất giàu axit béo không bão hòa, có lợi cho sự lưu thông máu, là thực phẩm tốt cho bệnh nhân tim mạch. Cá trắm cỏ cũng giàu selen, chống lão hóa, có tác dụng làm đẹp. Đối với người thể lực yếu, mất cảm giác ngon miệng càng nên bổ sung loại cá này. Cách chế biến cá trắm cỏ tốt nhất là đem đi hấp. 
Trang Airi/ Dịch từ Ifeng
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm