Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương'

NT 2024-08-08 14:00
- Những món cá do Huyền chế biến không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Mới đây, trên nhóm của những người yêu bếp, cô nàng có tên Huyền (26 tuổi, Hà Nội) đã chia sẻ công thức làm các món ăn từ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của dân mạng.

vvđây là 20+ món cá với tiêu chí không tanh không xương của em mời mọi người tham khảo.

Huyền hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội

9X chia sẻ: ''Là người trẻ mang trong mình nếp sống truyền thống, mình lựa chọn việc bếp núc để có thể tự tay chuẩn bị những món ăn cho gia đình. Với tinh thần ham học hỏi, mình đã dành nhiều năm đặt tâm huyết vào việc nấu nướng. Càng tìm hiểu về ẩm thực, cách ăn, mình càng thấy bị thu hút và đam mê. Mình hướng tới lối sống ăn uống lành mạnh, thực phẩm sạch và tốt cho sức khoẻ.

Từ nhỏ, mình không thích ăn cá nên dường như các món ăn làm từ cá luôn bị liệt vào danh sách không bao giờ nấu. Từ khi có gia đình riêng, việc cân đối giữa các bữa ăn được mình chú trọng hơn rất nhiều. Vì vậy mình đã cố gắng cải thiện và phát triển những món ăn làm từ cá một cách đa dạng nhất để dễ thưởng thức hơn với cả người không thích cá. Ngoài nấu nướng ra mình còn thích bày biện chỉn chu đẹp mắt để tăng sự hứng thú trong bữa ăn''.

Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương''

Cá rán cuộn bánh tráng

Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương''

Cá rang muối

Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương''

Canh chả cá Hàn Quốc

Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương''

Chả chìa cá mực

Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương''

Cá diêu hồng sốt cà chua

Dù cá là một thực phẩm rất lành mạnh, đặc biệt dễ hấp thụ và tốt cho sức khoẻ. Thịt cá cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con người nhưng Huyền cho biết, cô không thích ăn cá vì các nguyên nhân sau: Mùi tanh; Ăn cá dễ hóc xương; Cách nấu nướng không linh hoạt

Với những nguyên nhân trên có rất nhiều trẻ nhỏ và cả người lớn từ chối món cá vào danh sách món ăn hàng ngày. Vì vậy, 9X đã chia sẻ công thức làm những món cá khắc phục được 3 nguyên nhân trên cùng một vài cách sơ chế để không bị tanh như sau:

Dùng chanh chà xát /giấm pha loãng để rửa cá.

Rửa cá bằng nước vo gạo

Rửa cá bằng rượu

Ngâm rửa cá bằng nước gừng

Chà rửa cá bằng muối hột hoặc ngâm nước muối pha loãng

Cách làm nem cá cuộn thịt chiên xù

Cô gái trẻ thông thái chia sẻ cách chế biến loạt món ăn từ cá đủ 2 tiêu chí ''không tanh, không xương''

Nguyên liệu:

  • 400gr phi lê cá rô phi/ cá ba sa
  • 100gr thịt heo xay/ thịt cá xay
  • 20gr nấm hương khô
  • 1/4 củ cà rốt
  • 1 quả trứng
  • Bột tempura/bột chiên mịn
  • Bột chiên xù
  • Gia vị cơ bản, hạt tiêu, hành mùi

Các bước làm:

- Ngâm nở nấm hương rồi băm nhỏ, bào sợi cà rốt, hành và rau mùi ta thái nhỏ.

- Xay thịt lợn/ cá với vài viên đá để thịt xay nhuyễn, dẻo mịn.

- Trộn hỗn hợp thịt xay với cà rốt, nấm hương, hành, rau mùi ta, nêm nước mắm, hạt tiêu và trộn đều.

- Phi lê cá lọc thành miếng mỏng bản to để cuộn.

- Đặt phần nhân thịt vừa trộn vào và cuộn như cuốn nem.

- Pha bột chiên mịn với 1 quả trứng gà, 1/2 thìa hạt nêm thêm hạt tiêu và nước. (100g bột - 70ml nước).

- Nhúng miếng nem cá vừa cuốn vào hỗn hợp bột mịn rồi lăn qua bột chiên xù. Đem chiên ở lửa vừa cho nem cá chín vàng đều. 

Cách làm cơm nắm cá ngừ

Nguyên liệu:

vvđây là 20+ món cá với tiêu chí không tanh không xương của em mời mọi người tham khảo.

  • 3 bát cơm nóng
  • 200gr cá hồi/cá ngừ đóng hộp
  • 100gr ngô ngọt
  • 100gr cà rốt thái hạt lựu
  • 2 gói rong biển ăn liền
  • 150gr sốt mayonnaise kewpie
  • Tương ớt, nước tương, dầu mè theo khẩu vị

Các bước làm:

- Nấu cơm, trong lúc chờ cơm chín chuẩn bị nguyên liệu.

- Với cá hồi thì ướp với chút muối tiêu rồi rán và dằm nát.

- Cá ngừ đóng hộp thì chắt nước dầu và dằm nhỏ.

- Ngô ngọt và cà rốt luộc rồi vớt ra để ráo.

- Lấy cơm ra tô trộn, đổ các nguyên liệu vào trộn lên. Nêm nếm cho vừa ăn rồi rắc rong biển vụn vào. Trộn đều.

- Dùng khuôn hoặc tay để nắm cơm. Dùng tay thì nắm cơm bằng khoảng giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo ra hình nắm cơm tam giác tròn. Thêm rong biển ở ngoài cho dễ cầm.

- Áp chảo hoặc nướng nắm cơm ở 180 độ C trong 7-10 phút tuỳ độ xém mong muốn.

Cách làm cá trắm kho măng

vvđây là 20+ món cá với tiêu chí không tanh không xương của em mời mọi người tham khảo.

Nguyên liệu:

  • 300gr cá trắm
  • 300gr măng
  • 200gr thịt ba chỉ
  • Hành khô, ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tương ớt, nước tương, nước hàng, dầu hào, hạt tiêu

Các bước làm:

- Rửa sạch cá khử tanh bằng muối, rượu gừng.

- Xếp măng xuống đáy nồi.

- Lần lượt xếp cá và thịt ba chỉ lên trên.

- Pha hỗn hợp gia vị ướp cá: 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1 thìa cafe nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt, hạt tiêu (thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân).

- Ướp cá khoảng 30 phút rồi đặt lên bếp nấu sôi rồi để kho ở lửa nhỏ.

- Cạn nước lại thêm nước. Kho nhừ khoảng 3-5 lần thêm nước. Kho 2 ngày rồi thưởng thức là ngon nhất.

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chì kẻ mày “quốc dân” mua đi mua lại không biết chán luôn