Cá xào rau củ chua ngọt lạ miệng, ăn là mê

Ngọc Huyền 2023-09-05 15:35
- Chưa đầy 30 phút là bạn có ngay đĩa cá xào rau củ chua ngọt để “đổi gió” bữa cơm gia đình rồi!

Cá xào rau củ chua ngọt ăn kèm cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Nguyên liệu làm cá xào rau củ chua ngọt: (cho 2 người ăn)

  • 300gr cá kiếm phi lê hoặc cốt lết
  • 80gr cà rốt
  • 80gr ớt chuông
  • 80gr hành tây
  • 50gr nấm sò
  • 2,5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh bột ngô pha loãng với 1 muỗng canh nước

Cách làm cá xào rau củ chua ngọt:

  • Thái cá kiếm thành miếng lớn vừa ăn.
  • Thái cà rốt thành từng miếng vừa ăn. Chần cà rốt vài phút cho đến khi gần chín rồi vớt ra và để ráo nước.
  • Thái ớt chuông theo chiều dọc thành các dải dày khoảng 3cm, sau đó thái chéo từng dải thành từng miếng vừa ăn.
  • Thái đôi củ hành theo chiều dọc sau đó thái đôi theo chiều ngang. Thái mỗi phần tư của củ hành theo chiều dọc thành các miếng dày khoảng 2,5cm.
  • Cắt bỏ phần gốc của chùm nấm nhưng để lại chùm nấm còn nguyên. 
  • Cho 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương cà và 3 muỗng canh giấm gạo vào lọ hoặc bát để làm nước sốt chua ngọt. Trộn đều cho đến khi hết vón cục.
  • Cho các miếng cá vào bát rồi rắc đều bột bắp (không phải loại pha loãng với nước) lên từng miếng cá.
  • Đổ 1,5 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun lửa vừa.
  • Đặt các miếng cá kiếm vào chảo và chiên khoảng 1,5-2 phút cho đến khi cá hơi chuyển sang màu nâu. Lật cá lại và chiên thêm 1,5-2 phút cho đến khi gần chín.
  • Lật các miếng cá để chúng chín nhanh và đảm bảo lớp bột ngô cũng được nấu chín.
  • Gắp cá ra đĩa.
  • Lấy giấy ăn lau chảo rán và đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đun nóng trên lửa vừa cao.
  • Cho tất cả các loại rau vào chảo và xào trong khoảng 3 phút cho đến khi rau bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  • Cho cá vào chảo và trộn đều.
  • Đổ nước sốt chua ngọt vào chảo, khuấy nhẹ khoảng 20 giây.
  • Cho 1 muỗng canh bột ngô pha loãng với 1 muỗng canh nước vào chảo rồi dùng đũa khuấy vòng tròn cho bột dàn đều. Nhẹ nhàng trộn vào nước sốt. Khi nước sốt đặc lại và không còn mảng bột ngô trắng thì bắc chảo ra khỏi bếp.
  • Đổ cá xào rau củ chua ngọt ra đĩa và ăn kèm với cơm trắng.

Chúc bạn làm cá xào rau củ chua ngọt thành công!

Ngọc Huyền – Theo recipetin Japan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp miệng cứng lòng mềm lời nói có thể khó nghe nhưng tấm lòng lại tốt