Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ sen
- 120g thịt lợn (nên chọn phần nạc vai)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt ngọt xanh
- 1 nhánh hành lá
- 2 miếng gừng
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1g hạt hoa tiêu
- Lượng muối vừa đủ
- 1/2 muỗng canh tinh bột
- 1 muỗng canh giấm
Cách làm:
- Bước đầu tiên, gọt vỏ củ sen, rửa sạch, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Tiếp theo, hành, gừng cũng cần được rửa sạch, thái thành sợi.
- Loại bỏ hạt trong ớt xanh, đỏ, sau đó cắt chúng thành những miếng mỏng.
- Thịt lợn được thái thành những miếng dày, cho vào một tô lớn. Thêm rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, tinh bột vào, sau đó trộn đều, để ướp trong khoảng 10 phút.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo phi thơm hạt hoa tiêu, sau đó cho thịt đã ướp vào chảo.
- Xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi thịt chuyển màu, sau đó thêm hành, gừng vào, tiếp tục xào trong một thời gian ngắn.
- Sau khi thịt đã chín, cho củ sen đã thái vào chảo, đảo đều.
- Nêm muối, thêm 1 muỗng canh nước tương còn lại vào để gia vị vừa ăn.
- Xào nhanh trên lửa lớn trong khoảng 2 phút, sau đó cho ớt đỏ và xanh vào.
- Cuối cùng, nêm thêm một chút giấm, đảo đều trước khi tắt bếp. Việc thêm giấm sẽ giúp củ sen giữ được độ giòn.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!