Uống sữa thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Tú Chinh 2016-05-18 20:00
- Uống sữa sai thời điểm không những khiến cho cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sữa cung cấp cho con người những chất dinh dưỡng mà chúng ta không thể nhận được từ bất kỳ thực phẩm nào khác. Vì vậy, bạn nên bổ sung sữa vào trong chế độ ăn, đặc biệt là đối với những người theo chế độ ăn chay.

Thời gian uống sữa tốt nhất theo Ayurveda

Theo các chuyên gia, uống sữa ở các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những tác động khác nhau đến cơ thể của chúng ta. Chúng ta hãy xem việc uống sữa tại các thời điểm khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể:

Buổi sáng: Theo các chuyên gia, bạn nên tránh uống sữa vào buổi sáng bởi nó sẽ gây nặng bụng, khó tiêu và khiến cơ thể của bạn trở nên uể oải.

Thời gian uống sữa tốt nhất theo Ayurveda

Buổi tối: Uống sữa vào buổi tối là thời điểm tốt nhất cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già. Nó giúp loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi và cho bạn một giấc ngủ ngon.

Sữa có chứa rất nhiều canxi và do mức độ hoạt động thấp vào ban đêm, canxi dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, việc uống một ly sữa vào buổi tối sẽ giúp hệ xương phát triển, giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.

Thời gian uống sữa tốt nhất theo Ayurveda

Những lưu ý khi uống sữa

Sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có một số người không thể hấp thụ được đường sữa, thậm chí bị dị ứng. Trong trường hợp đó nên tránh sữa hoàn toàn.

Sữa ấm có thể giúp thư giãn cơ thể, hỗ trợ giấc ngủ và trị táo bón. Tuy nhiên nếu uống sữa lạnh vào ban đêm hay kết hợp với những thực phẩm không phù hợp như dưa, chuối có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, ho và dị ứng.

Uống sữa thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Bạn nên uống sữa ấm sau bữa ăn thay vì uống trong bữa ăn bởi nó sẽ gây khó tiêu. Đặc biệt nên tránh uống sữa trong các trường hợp như bị giun, tiêu chảy, sốt hoặc dị ứng da. Nếu biết uống sữa đúng lúc, đúng cách, cơ thể bạn sẽ được bổ sung một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng cường sức khỏe.

Tú Chinh

(Nguồn: Boldsky)

qc-epoint