qc-epoint

Ăn sữa chua lợi đủ đường cho sức khỏe của bạn

Thụy Du 2015-08-14 12:06
- Trong một giọt sữa chua có thể chứa tới 100 triệu vi khuẩn có ích cho sức khỏe, đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể con người.
Sữa chua là một trong những sản phẩm từ sữa được hình thành sau khi sữa được lên men. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất đối với con người và bạn nên thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn của mình.
Các vi khuẩn lên men chính trong sữa là lactobacillus bulgaricus, lactobacillus acidophilus, lactobacillus rahmnosus. Những vi khuẩn này tạo ra axit lactic, biến nó trở nên có hương vị thơm và kết cấu kem. 
Mỗi một giọt sữa chua có thể chứa tới 100 triệu vi khuẩn có ích cho sức khỏe. Do đó, bạn đừng quên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Bạn có thể mua loại thực phẩm này từ cửa hàng bách hóa hoặc có thể tự làm cho riêng mình. 
Về cơ bản, sữa chua đem lại các lợi ích sau cho sức khỏe của con người:
- Giúp con người chủ động giảm lượng cholesterol, từ đó ngăn ngừa bệnh tim và nguy cơ đột quỵ.
- Những người không dung nạp được đường lactose nếu ăn sữa chua sẽ giúp họ tránh được việc bị dị ứng cũng như bổ sung nguồn canxi cần thiết. 
- Ăn sữa chua còn là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể con người vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có ích cho sức khỏe.
- Bệnh tiêu chảy cũng sẽ được giảm bớt nếu ăn sữa chua vì các vi khuẩn trong sữa chua sẽ tác động vào đường ruột ngay lập tức, giúp bạn lấy lại sự cân bằng trong hệ tiêu hóa.
- Sữa chua còn rất tốt trong việc điều trị nhiễm trùng nấm men. Đối với một số phụ nữ, việc dùng sữa chua điều trị bệnh về âm đạo rất hiệu quả. Do sữa chua có chứa hàm lượng probiotic, kích thích vi khuẩn có lợi phát triển. Axit lactic trong sữa chua còn làm hạn chế vi khuẩn có hại, do đó rất hữu ích trong việc điều trị viêm ngứa âm đạo. Tuy nhiên, các chị em nên lưu ý thêm rằng sữa chua không phải là một phương thuốc mà chỉ là một biện pháp chữa trị kèm theo. Chị em vẫn nên có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.
 
 
Thụy Du – (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)
qc-epoint