Sơn móng tay nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe?

Emdep.vn - Các nhà nghiên cứu cảnh báo trong sản phẩm chăm sóc móng tay có chứa hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo Dailymail, sơn móng tay mặc dù có thể giúp bạn làm đẹp nhưng 1 nhà khoa học đã cảnh báo các hóa chất trong sản phẩm chăm sóc móng tay có chứa hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Sơn móng tay nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe?

Tiến sĩ Thu Quach đến từ Đại học Stanford và Viện ngăn ngừa ung thư California (Mỹ) cho biết việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau, từ bệnh ung thư đến vấn đề sinh sản ...

Các sản phẩm chăm sóc móng tay chứa nhiều thành phần độc hại và nguy hiểm với các hàm lượng khác nhau. Các thành phần hóa học trong đó bao gồm các hợp chất gây ung thư như formaldehyde và nhiều thành phần khác có thể phá vỡ các hormone.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được toluene, formaldehyde và dibutyl phthalate - có biệt danh là "bộ 3 độc tố” trong sản phẩm chăm sóc móng tay vì chúng có tác động nghiêm trọng tới sức khỏe.

Toluene có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương và gây tác hại cho khả năng sinh sản. Nó được sử dụng chính như 1 chất phụ gia trong xăng.

Formaldehyde là 1 chất gây ung thư đã được biết đến, được sử dụng như 1 chất làm cứng móng tay và khử trùng các dụng cụ chăm sóc móng tay. Bên cạnh đó, tiếp xúc với dibutyl phthalate có thể gây ra các vấn đề về sinh sản.

Ngoài bộ ba này, còn có rất nhiều hóa chất độc hại khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc móng tay.

Cũng theo nhà nghiên cứu, nhiều tiệm nail không được thông hơi đầy đủ và không được thoát khí bên troni. Điều này có nghĩa rằng các hóa chất bay hơi từ các sản phẩm làm móng tay thường bị mắc kẹt bên trong cửa hàng – nơi các nhân viên đang liên tục phải tiếp xúc với chúng. Các nhân viên làm móng vì thế đã bị gây ảnh hưởng lớn sức khỏe của họ, từ kích ứng da, tổn thương mắt cho tới các triệu chứng dị ứng.

Họ cũng có thể gặp các triệu chứng thần kinh, buồn nôn, các vấn đề về đường hô hấp, ung thư và các cơn co thắt cơ bắp không kiểm soát được cho tới khả năng sinh sản kém.

Các nghiên cứu đã ghi nhận ảnh hưởng sức khỏe cấp tính ở những người lao động này. Họ thường xuyên bị đau đầu, khó thở và bị kích ứng da khi thường tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc móng tay.

 

Thụy Du - (Dịch theo DM)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm