Hãi hùng đoạn clip xe máy lao nhanh vào 3 người bên đường, nguyên nhân không ngờ một lỗi nhiều người mắc

2024-04-05 16:28
- Sự việc khiến cho bộ bàn ghế đá bị hỏng, mọi ngươi được phen hốt hoảng.

Không chỉ đi trên đường mà ngay cả khi xe máy đã dừng vẫn có thể xảy ra tai nạn mà nhiều người thờ ơ, chủ quan. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe máy đột nhiên lao vào nhóm người đang ngồi nói chuyện ở ghế đá.

Hình ảnh đoạn clip cho thấy, khi 3 người đang ngồi nói chuyện, một chiếc xe máy chở 3 người đột nhiên lao đến với vận tốc rất cao. Vì tình huống xảy ra nhanh nên nhóm người đang ngồi ở ghế đá không tránh được.

Ba mẹ con đang ngồi trên xe máy lao qua bộ bàn ghế đá khiến cho bộ bàn ghế này hư hỏng nặng. Sự việc khiến cho nhiều người kinh hoàng.

Hãi hùng đoạn clip xe máy lao nhanh vào 3 người bên đường, nguyên nhân không ngờ một lỗi nhiều người mắc

Hãi hùng đoạn clip xe máy lao nhanh vào 3 người bên đường, nguyên nhân không ngờ một lỗi nhiều người mắc

Nguyên nhân sự việc được cho là khi xe máy dừng lại, người mẹ không tắt máy. Cho nên, đứa trẻ đã vặn ga dẫn đến xe bị lao đi với vận tốc nhanh. 

May mắn sau sự việc không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, clip cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người không nên chủ quan khi tham gia giao thông ngay cả dừng xe bên đường.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, lỗi sai của nhiều người là chủ quan dừng xe lại nhưng không tắt máy. Trẻ con hiếu động và tò mò sẽ vặn tay ga đùa vui và gây hậu quả nghiêm trọng. 

Trên thực tế, không ít phụ huynh cho rằng để con em mình ngồi yên trước xe máy hay ở phần để chân của xe ga sẽ an toàn hơn. Thế nhưng đây là một thói quen rất sai lầm. Bởi không chiếc xe máy nào có thiết kế phần ghế chở người ở phía trước. Hơn nữa, con trẻ thường hiếu động, nhiều khi không hiểu được hành động mà mình đang làm.

Quá trình xe chạy, trẻ thường lệch dần về một bên. Xe bị xóc, nghiêng hoặc thay đổi tốc độ đột ngột trong khi trẻ buồn ngủ sẽ khiến các em có thể bị ngã khỏi xe. Trường hợp nguy hiểm có thể gây tai nạn nữa là trẻ bị kẹp chân, kẹp quần, váy vào nan hoa của bánh xe.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, khi chở theo con nhỏ, phụ huynh tốt nhất không nên cho con ngồi đằng trước. Vị trí an toàn nhất là sau lưng người lớn, có dây đai để nịt chặt trẻ vào bụng người chở hoặc đặt trẻ ngồi giữa người lớn, giữ chặt bé bằng hai tay và không cho con ló đầu ra ngoài. Nếu trẻ từ 3 tuổi trở lên, phụ huynh nên cho bé đội mũ bảo hiểm phù hợp khi ra đường, đồng thời cần kiểm tra kỹ phần chân của bé có nguy hiểm với bánh xe hay không trước khi di chuyển.

Thu Trang

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập Giảm mỡ, tăng cơ toàn thân hiệu quả (Phần 2)