Giặt áo ngực quá nhiều sẽ gây bệnh?

Thụy Du 2015-05-21 14:50
- Các chuyên gia khuyên các chị em không nên giặt áo ngực quá nhiều vì có thể gây hại cho người mặc. Trong đó đáng lưu tâm nhất là bệnh ở vòng 1.

Theo 1 nghiên cứu mới, phụ nữ không nên giặt áo ngực của họ quá thường xuyên vì có thể gây hại cho sức khỏe của vòng 1.

Tờ Daily Express dẫn lời Lexie Sachs của Viện nghiên cứu Good Housekeeping nói rằng giặt áo ngực quá nhiều có thể làm hỏng tính đàn hồi của áo - 1 tính chất vốn rất cần thiết trong việc nâng đỡ ngực, do đó sẽ gây hại cho người mặc.

Bà lưu ý rằng chúng ta nên mua nhiều áo ngực để mặc thay nhau, tránh khiến áo căng ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, mặc 1 chiếc áo ngực trong 2 ngày liên tiếp sẽ không phải là vấn đề lớn.

Theo các chuyên gia dệt may, trừ khi người mặc thực sự ra nhiều mồ hôi, nếu không, họ nên dùng 1 chiếc áo ngực 3 hoặc 4 lần, trong khoảng 10 ngày (tuỳ thuộc vào từng người phụ nữ) rồi mới đem giặt.

Sachs nói thêm rằng nên cởi áo ngực ra vào ban đêm để có thể tận dụng 8-12 tiếng ban đêm giúp chiếc áo khôi phục lại hình dạng và độ đàn hồi của mình. Nếu chiếc áo không thể trở nên như vậy, bạn đành phải chờ đợi thêm 1 ngày, có thể sẽ có sự khác biệt lớn.

Khi nói đến việc giặt chiếc áo ngực trong máy giặt, Sachs khuyên các chị em phụ nữ nên thường xuyên kiểm tra nhãn mác và hướng dẫn sử dụng của áo, đồng thời không quên chọn chế độ giặt phù hợp.

Cô cũng khuyên phụ nữ đặt áo ngực trong 1 chiếc túi lưới đặc biệt để tránh làm cho chúng bị xoắn với nhau và khi chiếc áo ngực được giặt sạch sẽ, cần được phơi  phẳng để khô, thay vì vắt tay hoặc vắt máy.

Các chuyên gia khuyên rằng những người mặc áo ngực cần treo chúng theo cách tương tự như các kệ bày bán tại các cửa hàng đồ lót để chúng không bị biến dạng hoặc rối vào nhau.

 

Thụy Du - (Dịch theo THS)

(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh