Hàng trăm áo ngực không rõ nguồn gốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

2023-01-29 12:26
- Nhận định ban đầu, đây có thể là hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển. Vì một lý do nào đó, số áo ngực này rơi xuống biển rồi trôi dạt vào bờ.

Sáng 28/1, người dân phường Phổ Quang (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) bất ngờ khi nhìn thấy hàng trăm chiếc áo ngực nằm la liệt trên bãi biển.

Số áo ngực này còn mới, nhiều chiếc còn nằm trong các túi nhựa. Sự việc được người dân trình báo cho chính quyền địa phương.

Hàng trăm áo ngực không rõ nguồn gốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Nhận định ban đầu, đây có thể là hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển. Vì một lý do nào đó, số áo ngực này rơi xuống biển rồi trôi dạt vào bờ.

Theo lãnh đạo UBND xã Phổ Quang, kiểm tra bước đầu không có gì bất thường. Tuy nhiên, số áo ngực này không rõ nguồn gốc nên đã được thu gom, đưa đi tiêu hủy. Thống kê có trên 200 chiếc áo ngực đã được tiêu hủy.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, những ngày qua vùng biển Quảng Ngãi có sóng lớn, dự báo trong 24 giờ tới có gió bắc đến đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, biển động, sóng biển từ 2,5 - 3,5 m. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển Quảng Ngãi đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trước đó, vào ngày 26/1, có 1 tàu sắt chở hơn 2.700 tấn gạo, khởi hành từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Hải Phòng, khi đến vùng biển tỉnh Quảng Ngãi thì tàu đã đâm vào bãi đá ngầm dẫn đến thủng đáy, nước tràn vào tàu và bị trôi dạt tại vùng biển Sa Huỳnh, cách đất liền thuộc P.Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) khoảng 150 m. Cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi đã kịp thời hỗ trợ, đưa 11 người trên tàu vào bờ an toàn.

Thu Trang (tổng hợp)

3 phim Hoa ngữ bị 'đắp chiếu' vô thời hạn vì scandal của diễn viên chính