Ốm vì dụng cụ kẹp mũi

Emdep.vn - Các dụng cụ này không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

Trên các trang mạng xã hội hay tại rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm đang quảng cáo rầm rộ các dụng cụ làm đẹp, không tốn nhiều chi phí, không phẫu thuật đau đớn mà lại rất tiện dụng khiến nhiều người xiêu lòng.  

Nhưng thực tế, sau một thời gian sử dụng, người thì bị các tổn thương nguy hiểm, người thì thấy hiệu quả không như mong muốn. Theo các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, các dụng cụ này không những không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.     

kẹp mũi

   Dụng cụ kẹp mũi.     

Theo quảng cáo, chiếc kẹp nâng mũi được thiết kế như hình chữ U, kẹp vào mũi sẽ giúp mũi thon gọn và cao thêm. Theo bác sĩ Lê Hoàng Diệu Minh, khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), mũi có cấu tạo phần xương mũi và sụn mũi. Khung sụn - xương mũi là giá đỡ cho tổ chức phần mềm ở trên.  

Kẹp mũi chỉ có tác dụng vào phần sụn mềm phía dưới, trong khi mũi cao hay thấp lại do phần xương mũi quyết định, dùng kẹp chỉ làm cao tạm thời, khi tháo kẹp, phần sụn mềm sẽ trở về hiện trạng ban đầu, không thể nào kẹp mũi để nâng cao sống mũi, nhất là với người trưởng thành. Ngoài ra, với dụng cụ bằng nhựa kém chất lượng khi tác động đến các bộ phận dễ tổn thương như mũi trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  

(Theo Zing)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm