Sau 4 tháng tiêm filler, mũi chảy mủ, mặt sưng húp

Emdep.vn - "Tiêm ở chỗ bạn bè uy tín mà còn như thế này. Tiêm được hơn 4 tháng rồi mà tự dưng bị sưng, mủ cứ tự chảy ra".

Nghe theo lời tư vấn của người quen làm ở thẩm mỹ viện, T.P đi tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi. Họ giới thiệu đây là cách làm đẹp đang được rất nhiều người áp dụng vì không gây đau đớn, có kết quả nhanh mà không phải đụng chạm dao kéo.

Tuy nhiên chỉ 4 tháng sau khi tiêm, mũi T.P đột nhiên bị sưng mưng mủ rồi cứ tự chảy ra, mặt và mũi vừa sưng, vừa buốt. Cô cảm thấy vô cùng bức xúc khi làm ở chỗ bạn bè uy tín mà lại nhận được kết quả như vậy.

Sau 4 tháng tiêm filler, mũi chảy mủ, mặt sưng húp

Chỉ sau 4 tháng tiêm filler, mũi T.P bị mưng mủ và tự chảy ra, rất đau và buốt. Ảnh cắt từ clip.

Chất làm đầy (filler) được cho là khá an toàn trong thẩm mỹ làm đẹp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều dạng chất làm đầy rẻ tiền, bán trôi nổi trên thị trường khi dùng để lại những hậu quả đáng tiếc cho người dùng.

PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay, đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến chứng môi, ngực, mũi, có trường hợp bị hoại tử do làm đẹp bằng chất làm đầy kém chất lượng.

tiêm filler

Cộng đồng mạng hoảng hốt khi xem video mũi T.P chảy mủ vì tiêm chất làm đầy.

Bộ phận nào nói “không” với chất làm đầy?

Trong thẩm mỹ người ta có thể dùng chất làm đầy bơm vào môi để giúp môi căng, bơm quanh khóe miệng để xóa vết nhăn, làm đầy các vết lõm, tạo môi xẻ trái tim, môi mỏng làm môi đầy đặn hơn… Nhưng cũng có những bộ phận “nói không” với chất làm đầy là ngực và mũi.

PGS.TS Nguyễn Tài Sơn khuyến cáo: "Không nên dùng chất làm đầy để nâng mũi. Vì chất làm đầy là một dạng gel không thể nằm mãi trên sống mũi được. Do cấu tạo của mũi là xương và sụn, có hình tháp, khi tiêm chất làm đầy không thể giữ được trên đỉnh. Nó sẽ chảy sang hai bên cánh mũi làm biến dạng mũi, nhiễm trùng, thậm chí hoại tử".

Theo bác sĩ, nâng ngực bằng chất làm đầy cũng được khuyến cáo rất nguy hiểm. Ngực là cơ quan nhiều động mạch, tĩnh mạch lớn, tiêm chất làm đầy sẽ gây ra những tai biến nguy hiểm biến dạng ngực, gây viêm, co vón tuyến sữa, hoại tử… 

Tiêm chất làm đầy làm đẹp chỉ an toàn khi đảm bảo tuân thủ quy tắc, liều lượng và đối tượng sử dụng nhất định. Tuyệt đối, không ham đồ rẻ, khi bơm chất làm đầy để làm đẹp nên đến bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  uy tín. 

Ngọc Phỉ Thúy

>> Có thể bạn sẽ thích:

Tiêm filler để môi mọng sexy, không ngờ hoại tử vì... đồ rởm

Nâng mũi tưởng đẹp mỹ mãn: Hoại tử lúc nào không hay

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm