Nâng mũi 5 lần, chàng trai nản chí khi mũi thấp vẫn hoàn thấp

Ngọc Phỉ Thúy 2016-11-28 16:41
- Sau 5 lần làm mũi chịu nhiều đau đớn và tốn nhiều tiền bạc, dáng mũi của V.V. vẫn chưa cao đẹp như ý khiến anh vô cùng chán nản.

Mũi V.V. không phải thấp nhưng anh chàng vẫn ham chạy theo mốt mũi cao lai Tây. Sau 5 lần làm mũi chịu đau đớn và tốn nhiều chi phí nhưng anh chàng vẫn ham hố đi phẫu thuật vì chưa ưng ý.

V.V. không ngại ngần chia sẻ về hành trình nâng mũi 5 lần của mình trên trang cá nhân.

Lần 1, nâng mũi V.V. áp dụng phương pháp tiêm filler (chất làm đầy) vì nghe bảo cách này làm mũi cao nhanh mà không phải đụng chạm dao kéo. V.V. đã bỏ ra 5 triệu đi tiêm filler nhưng mũi chỉ cao đẹp được vài ngày đầu, sau đó thì chất filler tràn ra 2 cánh mũi, khiến mũi phù nề. Mũi V.V. lúc này từ cao tự nhiên thành thấp bè chỉ vì tiêm chất lạ.

Lần 2, đó là sau 24 ngày bỏ tiêm filler, V.V. quyết định đi nâng mũi bằng silicon đơn thuần. "Mấy bạn nói không đau chứ mình thấy đau kinh khủng nhất là lúc tiêm tê. Làm sau 2 ngày thì mình bị nhiễm trùng. Bác sĩ nói là do tiêm filler nên bị nhiễm trùng nhưng mình nghĩ là do bên khâu vô trùng của bác sĩ. Vậy là mình tháo ra và thực hiện vệ sinh, nặn mủ" - V.V. chia sẻ.

Anh cũng cho biết sau lần nâng mũi này anh phải đi tiêm kháng sinh hơn nửa tháng để phục hồi. 

Làm mũi 5 lần, chàng trai nản chí khi mũi thấp vẫn hoàn thấp

Sau 5 lần nâng mũi bằng nhiều phương pháp, V.V. vẫn chưa thể ưng ý với chiếc mũi hiện tại.

Lần 3+4, đó là sau 3 tháng tháo chỉ anh nâng 2 lần liên tiếp trong 2 ngày. Sau khi nâng mũi lần 3 cây silicon bị méo nhưng bác sĩ khẳng định mũi thẳng và đẹp không hề như anh nghĩ. Đến khi đi gặp gỡ bạn bè bị bạn bè chê bai 'nâng mũi gì mà bị méo vậy' anh mới ngã ngũ, về nhà stress và quyết chờ tới sáng hôm sau đi sửa lại. 

Lần nâng thứ 4 là để sửa lại dáng mũi bị méo nhưng vẫn không thành công, V.V. vô cùng thất vọng đã quyết định rút sụn ngay tức khắc mà chẳng cần tiêm tê.

Lần 5, tức là sau 1 tháng nâng mũi hỏng, do tính tình nôn nóng V.V. lại quyết định đi nâng mũi lần 5. Tìm đến một địa chỉ khác, sau khi thăm khám, bác sĩ ở đây cho biết mũi của V.V. chưa thể làm lại, phải đợi từ 3 đến 6 tháng sau vì sẹo vẫn còn, làm sẽ rất đau thậm chí còn có thể bị lệch. Tuy vậy, V.V. vẫn cố gắng nài nỉ, thuyết phục bác sĩ và yêu cầu họ làm luôn. Lên bàn mổ có 2 bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho anh, 1 người tiêm còn 1 người nói chuyện cho V.V. quên đi cơn đau. Làm xong anh không cảm thấy đau, khi về nhà chỉ thấy hơi nhức. 20 ngày sau phẫu thuật chiếc mũi mới to và chưa thật cao, V.V. định làm tiếp lần nữa nhưng bác sĩ can ngăn vì da mũi không đủ chỉ có thể làm được như vậy.

Vậy là dù rất chịu chi và cố gắng chịu đau đớn nhưng sau 5 lần phẫu thuật nâng mũi, thử đủ cách từ đơn giản đến tân tiến nhất V.V. vẫn chưa có được dáng mũi như ý, anh lại tha thiết chờ mũi hồi phục để tiếp tục đi nâng mũi.

Trường hợp của V.V., PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhận định việc thực hiện phẫu thuật nâng mũi liên tiếp, mũi chưa kịp lành đã phải đi hết từ phẫu thuật này đến phẫu thuật khác sẽ rất dễ gây ra biến chứng, chưa kể đến việc dùng nhiều phương pháp, cách tác động khác nhau.

Về việc V.V. tiêm filler nâng mũi chỉ sau vài ngày chất này tràn ra 2 cánh mũi, khiến mũi phù nề, bác sĩ Nguyễn Tài Sơn cho hay: "Vì filler (chất làm đầy) là một dạng gel không thể nằm mãi trên sống mũi được. Do cấu tạo của mũi là xương và sụn, có hình tháp, khi tiêm chất làm đầy không thể giữ được trên đỉnh. Nó sẽ chảy sang hai bên cánh mũi làm biến dạng mũi, nhiễm trùng, thậm chí hoại tử. Vì thế, không nên mạo hiểm dùng chất làm đầy để nâng mũi."

Làm mũi 5 lần, chàng trai nản chí khi mũi thấp vẫn hoàn thấp

Cô gái tên T.P từng đi nâng mũi bằng cách tiêm filler, 4 tháng sau khi tiêm, mũi đột nhiên bị sưng mưng mủ rồi cứ tự chảy ra, mặt và mũi vừa sưng, vừa buốt khiến cô vô cùng hoảng sợ. (Ảnh cắt từ clip)

Phương pháp nâng mũi bằng silicon cũng vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều do để lại khá nhiều biến chứng như lệch mũi, gây sưng tấy, bị đỏ ở chóp mũi hay dị ứng da nếu như chất độn không đảm bảo.

Làm mũi 5 lần, chàng trai nản chí khi mũi thấp vẫn hoàn thấp

Nâng mũi bằng silicon. 

Các phương pháp nâng mũi này đều có mặt lợi hại và những điều cần lưu ý, vì thế tốt hơn hết chúng ta vẫn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn phương pháp hợp lý. Tránh việc tốn công sức và tiền bạc mà cuối cùng lại không nhận được kết quả như ý. 

 Ngọc Phỉ Thúy

>> Có thể bạn sẽ thích:

3 động tác kéo căng trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân siêu tốc