Nâng mũi đau hơn đau đẻ

Emdep.vn - Cẩm Nhung đã đúc kết cho mình được những kinh nghiệm đắt giá về phẫu thuật thẩm mỹ mà bấy lâu nhiều người lầm tưởng.

 

 Thông tin nhân vật

Vũ Cẩm Nhung

Nghề nghiệp: Kinh doanh, Phiên dịch viên Tiếng Nhật

Sống tại Hà Nội

Tự ti với chiếc mũi Tam Mao

Cách đây 10 năm, từ ngày bắt đầu có ý thức về ‘nhan sắc’ thì cô gái trẻ Vũ Cẩm Nhung (Nấm) đã bắt đầu thấy tự ti với chiếc mũi Tam Mao của mình. Gọi là mũi Tam Mao là bởi dáng mũi không được thanh cao, sống mũi tẹt, cánh mũi vừa to vừa tròn.

Ấp ủ mơ ước nâng mũi không biết bao nhiêu lâu, nhưng 1 phần vì sợ đau, 1 phần vì không có tiền, 1 phần vì gia đình không cho phép nên cô nàng cũng chưa dám manh động. Lúc đó Nấm chỉ nghĩ, cố gắng lấy chồng xong thì đi nâng mũi hay làm gì cũng được.

Năm 2014, sau khi thấy nhiều bạn bè thân thiết đi nâng và ai cũng đẹp lên, Nấm quyết định liều một phen.

2 chuyện đáng sợ, 5 lầm tưởng của cô gái trẻ khi nâng mũi

Nấm luôn cảm thấy tự ti về chiếc mũi Tam Mao xấu xí của mình.

Lúc đầu cô chỉ định nâng thôi chứ không cắt cánh hay thu nhỏ đầu mũi gì cả. Đơn giản là cho cái thanh silicon vào sống mũi thôi. Giá lúc đó là khoảng 12 đến 15 triệu.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy chiếc mũi mới của một người bạn thân mới đi lam. Nấm chủ động chuyện trò, hỏi han và tranh thủ nắn bóp vặn vẹo mũi mới của cô bạn thì cô nàng quyết định làm mũi ở địa chỉ bạn giới thiệu.

2 chuyện đáng sợ khi nâng mũi

- Chuyện đáng sợ thứ 1: Nâng mũi đau hơn đau đẻ

Khi đến trung tâm thẩm mỹ, Nấm phải ngồi chờ tới lượt vì có rất nhiều người đang làm dịch vụ ở đây. Nấm được chứng kiến rất nhiều ca phẫu thuật, trong đó có nâng mũi. Hỏi dò về quy trình cách thức, cô nàng mới tá hỏa khi nghe họ trần tình: ‘Ối giời ơi, đau lắm em ơi, còn hơn đau đẻ’.

Cô này vừa phẫu thuật xong, có y tá dìu và bạn đi cùng. Khi được Nấm hỏi thì giọng thều thào trả lời, phải căng tai lắm mới nghe rõ.

2 chuyện đáng sợ, 5 lầm tưởng của cô gái trẻ khi nâng mũi

Chưa kể đến khi nhìn chiếc mũi chị này vừa mới sửa, nó vừa hếch, vừa cao, vừa to 1 cách kỳ dị khiến Nấm hoang mang lo sợ. Cô nàng chỉ nghĩ đơn giản nâng mũi sẽ được gây mê, ngủ 1 giấc, tỉnh dậy là xong xuôi. Nhưng nâng mũi là một dạng tiểu phẫu, chỉ gây tê và thực hiện.

Tuy có hoang mang, lo sợ nhưng được cô bạn động viên nên Nấm quyết định đã đâm lao thì đành theo lao.

- Chuyện đáng sợ thứ 2: Ám ảnh phòng phẫu thuật

Bước vào phòng mổ, những âm thanh leng keng của dụng cụ y tế, không tiếng nói cười, mùi ete xộc thẳng lên não, những bóng áo trắng đi vật vờ, lượn qua, lượn lại, thi thoảng lại có tiếng rên rỉ khe khẽ từ phía phòng hậu phẫu đối diện vang lên khiến Nấm thêm khiếp sợ.

Khi được nhân viên y tế đưa giấy cam kết ‘Không khiếu nại nếu như có sự cố xảy ra’ và yêu cầu ký. Sự cố ở đây nghĩa là làm hỏng, lệch, vẹo hay thậm chí chết người cũng sẽ không kiện tụng. Đây chính là điều mà Nấm lo sợ nhất. Cô nhớ đến vụ ở thẩm mỹ viện Cát Tường nên dù đã điền đầy đủ hết thông tin nhưng phải rất lâu sau cô vẫn chưa có can đảm để hạ bút ký.

Cuối cùng Nấm chốt hạ 1 câu: ‘Thôi thì, 1 liều năm bảy cũng liều’. Cái ý muốn làm đẹp nó mạnh hơn cả nỗi sợ. Lần này cô quyết tâm thật.

2 chuyện đáng sợ, 5 lầm tưởng của cô gái trẻ khi nâng mũi

Khởi động cuộc phẫu thuật là bôi thuốc sát trùng lên mặt và tiêm thử phản ứng thuốc tê trước. Vì là nâng mũi, nên chúng ta sẽ phải thở bằng miệng trong suốt quá trình phẫu thuật. Để khử trùng và đảm bảo vệ sinh, bác sĩ sẽ đặt lên miệng 1 tấm gạc (có tẩm thuốc khử trùng).

Bước vào tiểu phẫu, đúng là không hề đau như Nấm nghĩ. Chỉ có đúng 2 lần đau nhất là lúc cắt cánh mũi phía trong và lúc lấy sụn tai. Dao mổ đưa tới đâu, cảm nhận được tới đấy, khâu, đốt… như thế nào, cảm nhận và ngửi thấy bình thường.

5 lầm tưởng về nâng mũi

Cùng với những trải nghiệm khi đi nâng mũi, cô nàng cũng đúc kết cho mình được những kinh nghiệm đắt giá về phẫu thuật thẩm mỹ mà bấy lâu nhiều người lầm tưởng:

- Nhầm 1: Bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể, chu đáo về cái mũi của mình

Sự thật: Mọi người hình dung, 1 buổi chiều, bác sỹ mổ cả chục ca, không có nhiều thời gian để tư vấn cụ thể. Thế nên trước khi đi nâng mũi, hãy tự mình tìm hiểu. Đừng trông mong nhiều vào sự tư vấn của bác sỹ. 

2 chuyện đáng sợ, 5 lầm tưởng của cô gái trẻ khi nâng mũi

Ngày thứ 10 sau phẫu thuật, tháo băng, chiếc mũi Tam Mao của Nấm đã biến mất hoàn toàn thay vào đó là mũi S-line đúng chuẩn. 

- Nhầm 2: Làm cao lên thì sẽ đẹp.

Sự thật: Nhiều người đang mũi tẹt nên muốn làm cao vống lên. Tuy nhiên, cái gì hài hòa cũng đẹp nhất. Đừng ham cao quá mà thành ra mũi với mặt không liên quan.

- Nhầm 3: Đau và thâm tím bầm dập

Sự thật: Cái này là tùy cơ địa mỗi người, sau phẫu thuật Nấm không hề bị bầm tím, sưng tấy gì cả.

- Nhầm 4: Thời tiết thay đổi là đau nhức

Sự thật: Điều này hoàn toàn không đúng. 

- Nhầm 5: Nâng mũi sẽ đổi vận, hợp phong thủy.

Sự thật: Điều này tùy suy nghĩ, tín ngưỡng của mỗi người. Nhưng đơn giản là làm xong, thấy xinh hơn, tự nhiên tự tin hơn thì làm gì cũng tốt đẹp cả.

Cùng ngắm nhìn nhan sắc xinh đẹp của Vũ Cẩm Nhung sau khi nâng mũi thành công:

2 chuyện đáng sợ, 5 lầm tưởng của cô gái trẻ khi nâng mũi 

2 chuyện đáng sợ, 5 lầm tưởng của cô gái trẻ khi nâng mũi

Nâng mũi đau hơn đau đẻ

Chiếc mũi S-line chuẩn đẹp của Cẩm Nhung sau quá trình phẫu thuật gian nan.

 Sam

Tags : Từ khóaXem thêm