Nâng mũi tưởng đẹp mỹ mãn: Hoại tử lúc nào không hay

Ngọc Huyền 2016-08-24 06:32
- Sau 5 năm nâng mũi, H.M vẫn có được dáng mũi tây và cực kỳ tự nhiên. Chỉ khi đi khám cô nàng mới tá hỏa khi biết mình đang có nguy cơ bị hoại tử mũi vì chảy máu trong suốt 2 năm nay.

Viêm nặng, chảy máu sau 2 năm nâng mũi

Cô nàng xinh như hot girl H.M là một trong những cái tên được khá nhiều người biết đến ở Hà Nội, không những sở hữu vẻ đẹp rất tây mà còn sở hữu vóc dáng vô cùng lý tưởng. Nhận thấy nhược điểm lớn nhất trên gương mặt mình là chiếc mũi kém thon gọn và chưa cân xứng với gương mặt, H.M quyết định đi nâng mũi. 

Đến nay sau 5 năm nâng mũi, M vẫn khiến người khác kinh ngạc vì có được dáng mũi tây và cực kỳ tự nhiên hợp với gương mặt của cô nàng.

Nâng mũi cao đẹp tưởng hoàn mỹ nhưng hoại tử lúc nào không hay

Nâng mũi cao đẹp tưởng hoàn mỹ nhưng hoại tử lúc nào không hay

Sau khi nâng mũi H.M đã sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn.

Tuy nhiên nâng mũi xong cũng chưa phải là xong.

“Một lần do va đập nhẹ vào mũi, chủ quan mình cũng không đi khám luôn vì vẫn thấy bình thường, không ảnh hưởng gì, thậm chí cũng không hề cảm thấy đau đớn. Cho đến một ngày mình thấy mũi bị viêm, khó chịu. Đi khám bác sĩ bảo là mình bị chảy máu trong để lâu ngày (đã bị viêm được 2 năm) nên dẫn đến viêm nặng mà không biết” - H.M chia sẻ.

Trường hợp của H.M. bác sĩ yêu cầu phải tháo mũi ngay để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sau đó để mũi phục hồi trong khoảng 3 tháng. 

Nhận lời khuyên từ bác sĩ, H.M. đi thực hiện phẫu thuật tháo bỏ miếng sụn nâng ở mũi và đang chăm sóc phục hồi tại nhà. Câu chuyện của cô như lời cảnh tỉnh đối với bất kỳ tín đồ ham mê làm đẹp nào: Phải thường xuyên chăm sóc, kiểm tra sau khi thực hiện bất kỳ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào để tránh những hậu quả không đáng có.

Nâng mũi cao đẹp tưởng hoàn mỹ nhưng hoại tử lúc nào không hay

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Thanh Sơn (Bệnh viện thẩm mỹ KN) cho hay: ”Cũng khá nhiều bạn trẻ tìm đến phương pháp nâng mũi để có được dáng mũi đẹp hoàn hảo, nhưng có một điều là các bạn quá chủ quan, sau khi nâng mũi là ít khi khám lại.

Với những bạn bị viêm xoang hay chảy nước mũi nhiều sẽ nguy hiểm hơn nhiều nếu không tái khám thường xuyên.

Trong nhiều trường hợp tùy cơ địa từng người để đảm bảo bạn  giữ gìn được lâu dài chiếc mũi của mình thì dù chỉ có một va đập nhẹ, hiện tượng mũi đau nhức, chảy dịch, viêm... đều cần đến bệnh viện để tái khám ngay."

Nâng mũi tưởng đẹp mỹ mãn: Hoại tử lúc nào không hay

H.M bắt buộc phải tháo mũi cũ và đợi mũi lành để nâng lại

Như trường hợp của H.M vẫn còn là may mắn khi cô nàng chỉ cần tháo mũi và không nâng lại trong vòng 3 tháng nên chưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trường hợp nặng nề hơn là của N (em gái của H.M). Cũng nâng mũi được một thời gian ngắn, bỗng một ngày tự nhiên mũi N bị ra dịch màu trắng dù không bị va đập gì. Hoảng hồn cô nàng đi khám và hút dịch luôn. Bác sĩ khám cho hay nếu để lâu sẽ thành viêm vì vậy nên mổ tháo mũi, khi mổ mới thấy có 1 túi viêm trong mũi.

Bỏ một khoản tiền không ít để nâng mũi nhưng chỉ duy trì được một thời gian rồi lại mất tiền tháo mũi quả thật là tình huống dở khóc dở cười.  Đó là những trường hợp còn kịp thời đi khám bác sĩ, còn nếu để lâu sẽ còn nhiều những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Một trong những khuyến cáo của một số bệnh viện lớn là những phẫu thuật dù là tiểu phẫu luôn cần tái khám đều đặn, dù bạn nâng mũi tự thân hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo vẫn cần có thời gian để cơ thể tập thích nghi và làm quen với chiếc mũi mới.

Vì vậy việc tái khám có vai trò để bạn có thể kiểm soát được cơ địa mình có phù hợp với chất liệu nâng mũi hay không, mình đã vệ sinh mũi đúng cách hay không để có phương pháp xử lý kịp thời.

Vì vậy, nếu bạn đang có mong muốn đi nâng mũi và sở hữu chiếc mũi đẹp toàn diện thì một trong những lưu ý quan trọng là nâng mũi xong chưa phải là xong. Bạn luôn cần một chế độ chăm sóc đúng cách và tái khám đều đặn vì những nguy hiểm tiềm tàng hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Ngọc Huyền

Trấn Thành tốn hơn 100 triệu đồng khi ngồi ghế nóng cùng Hari Won