Thực sự điều hòa có thể khiến bạn bị ốm hay không?

Emdep.vn - Bạn đang tự hỏi liệu điều hòa có thể khiến bạn bị ốm hay không? Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy!

Bạn có thể không mong đợi điều này, nhưng câu trả lời là không. Không khí lạnh phát ra từ điều hòa không thể làm bạn ốm. 

Thực sự điều hòa có thể khiến bạn bị ốm hay không?

Máy điều hòa hút không khí nóng từ bên ngoài và sau đó thổi khí lạnh vào phòng sau khi đi qua bộ giảm xóc. Không khí ấm áp ngưng tụ trên bộ điều khiển van gió, sau đó không khí khô, mát được thổi ra, vào phòng. Thêm vào đó, máy điều hòa lọc không khí nóng đi vào thiết bị. Bởi vì thế phấn hoa và các chất gây ô nhiễm khác được giữ bên ngoài.

Thực sự điều hòa có thể khiến bạn bị ốm hay không?

Theo như một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Yale, sử dụng sử dụng điều hòa không khí có thể làm giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tim mạch. Nhưng nếu máy điều hòa không được bảo trì đúng cách sẽ bị tắc bộ lọc, tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi không khí thoát ra khỏi điều hòa có chất lượng kém, bạn có thể bị cảm lạnh, đau họng, cúm, chảy nước mắt và khó thở. Bệnh nhân hen suyễn cũng có thể gặp vấn đề về hô hấp.

Job Nievaart - bác sĩ đa khoa người Hà Lan đã giải thích rằng điều đó chủ yếu liên quan đến việc bạn có mang theo virus hay vi khuẩn hay không tại thời điểm bạn bước vào phòng điều hòa. Máy lạnh không thể làm cho bạn bị bệnh. Nhưng nếu bạn đã mang theo một thứ gì đó, chẳng hạn như cảm lạnh, thì virus có thể  lây lan nhanh hơn do không khí mát mẻ trong phòng. Điều này cũng đúng khi bạn di chuyển từ một căn phòng mát mẻ vào không khí nóng bên ngoài. Nó sẽ không gây cảm lạnh cho bạn trừ khi bạn đã mang vi-rút hoặc vi khuẩn. Trong trường hợp đó, bạn có thể bị bệnh nhanh hơn.

Ngọc Huyền ­– Theo Tips-and-tricks

Tags : Từ khóaXem thêm