Những thời điểm gội đầu sẽ gặp nguy hiểm cho tính mạng, tránh ngay còn kịp

Emdep.vn - Hãy chú ý đến những thời điểm không nên gội đầu vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.

Ngay khi thức dậy buổi sáng

Khi vừa thức dậy, các chức năng của cơ thể cần có thời gian để khôi phục và lưu thông máu. Lúc này, nếu bạn lập tức gội đầu sẽ gây kích thích đột ngột các mạch máu não, gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Nguy hiểm hơn, gội đầu vào thời điểm này dễ khiến bạn gặp phải gió độc, gây đau đầu, chóng mặt, nặng hơn là đột quỵ. Ngoài ra, các lỗ chân lông trên da đầu thường giãn mở từ 3 giờ đến 10 giờ sáng. Chính vì vậy, nếu bạn có thói quen gội đầu vào buổi sáng, nó sẽ khiến quá trình mọc tóc bị gián đoạn, gây rụng tóc.

Trong kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ” sức đề kháng cũng giảm sút. Nếu gội đầu trong thời điểm này sẽ dễ mắc cảm lạnh hơn những thời điểm khác do bị ngấm nước lạnh vào bên trong, thậm chí gây ra kinh nguyệt không đều. Chưa kể những người tóc dài lâu khô có thể cảm thấy nặng đầu.

Những thời điểm gội đầu sẽ gặp nguy hiểm cho tính mạng, tránh ngay còn kịp

Ngay sau khi ăn no

Sau khi ăn no, bạn nên dành thời gian để cơ thể tiêu hóa thức ăn chứ không phải là vội vã đi gội đầu. Gội đầu trong lúc no có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về dạ dày. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể gây thiếu máu cục bộ, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Buổi sáng và buổi tối đều không phải thời điểm lý tưởng để gội đầu, vậy chúng ta nên gội đầu vào lúc nào?

Thực tế, thời điểm thích hợp nhất để gội đầu là sau 10 giờ sáng, đến 2 giờ trưa, lúc này nhiệt độ tăng lên mức cao nhất, gội đầu cũng sẽ an toàn nhất. Vào khoảng thời gian này, tóc dễ khô hơn, sự lưu thông máu đã ổn định.

Tuy nhiên, nếu không thể gội đầu vào khoảng thời gian này, bạn có thể gội đầu vào buổi tối nhưng nên gội trước 20h.

AM (tổng hợp)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm