Những "cặp đôi" dị ứng nguy hiểm nhưng ít người biết

Emdep.vn - Những cặp đôi này khi kết hợp với nhau có thể dẫn đến dị ứng ở các mức độ khác nhau. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp phổ biến khác. Hãy tìm hiểu chúng ngay bây giờ trong bài viết này.
Sữa bò + thịt bò
Nếu bạn bị dị ứng với sữa thì việc gọi bánh burger với phô mai cũng không thể loại bỏ nguy cơ hoàn toàn. Hầu hết mọi người nghĩ rằng sữa và thịt là 2 loại thực phẩm khác nhau, dù chúng có nguồn gốc từ cùng một loại động vật. Tuy nhiên, 10% các trường hợp dị ứng với sữa bò cũng sẽ phản ứng với thịt bò, theo như một nghiên cứu của Tiến sĩ Scott Sicherer đến từ khoa dị ứng và miễn dịch học tại bệnh viện Mount Sinai ở New York.
Đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu không muốn bị dị ứng
Nhựa latex + quả kiwi
"Nghe có vẻ lạ nhưng bạn cần nhớ rằng latex là một sản phẩm chế biến từ cao su, một chất có nguồn gốc từ cây cao su,” bác sĩ William Silvers đến từ Đại học Colorado nói. Giống như các trường hợp dị ứng với hoa cúc và dưa hấu, nếu bạn bị dị ứng với nhựa cao xu, khi ăn kiwi, tình trạng dị ứng của bạn càng trở nên khủng khiếp hơn. Ngoài ra, chuối và quả bơ cũng có thể không an toàn cho những người dị ứng với nhựa latex, bác sĩ Silvers cho hay. Với dạng dị ứng này, cơ thể của bạn mất khoảng 12 ngày để giải độc hoàn toàn. 
Đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu không muốn bị dị ứng
Hạt lạc và các loại hạt họ nhà đậu
Nếu bạn bị dị ứng với hạt lạc (hoặc đậu phộng), bạn có khoảng 5% nguy cơ dị ứng với các loại hạt họ đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng và nhiều loại đậu khác, theo nghiên cứu của Tiến sĩ Sicherer. Và bạn cần cẩn trọng khi ăn các sản phẩm không có gluten.
Đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu không muốn bị dị ứng
Dụng cụ phòng bếp  + đồ trang sức trên quần áo
Các đồ bằng bạc có chứa niken – một chất gây dị ứng phổ biến mà thường được tìm thấy trong đồ trang sức trên quần áo. Nếu bạn bị dị ứng với niken, chạm vào một trong những đồ vật bằng bạc có thể khiến bạn bị ngứa phát ban. Hãy cẩn thận với cả các ấm trà bằng kim loại, tay nắm cửa tủ và bất kể đồ dùng nào khác làm từ kim loại có thể chứa nickel.
Đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu không muốn bị dị ứng
Phấn cây  + táo
Rất nhiều loại phấn cây có thể gây dị ứng. Theo Martin, những ai bị dị ứng với phấn cây cũng có thể dị ứng với cây hạnh nhân, cà rốt, cần tây. Ngoài cây, một số loại quả cũng có thể gây dị ứng như táo, cam và đào.
Đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu không muốn bị dị ứng
Phấn cỏ  + cần tây
Nếu bạn chơi đùa ở bãi cỏ và cảm thấy ngứa ngáy, mầm ngứa, bạn đã bị dị ứng với phấn cỏ. Trường hợp dị ứng này cũng tương tự như một dạng dị ứng theo đường miệng khi ăn cà chua, cam và đào, theo Martin. Tuy nhiên, tin tốt lành là: “Với bất kỳ loại dị ứng thực vật qua đường miệng nào, nấu chín sẽ giúp phá vỡ các proteins trong thực vật, và không gây ra dị ứng nữa," Martin cho biết thêm.
Những 'cặp đôi' dị ứng nguy hiểm nhưng ít người biết
Nguyễn MaiNguồn: Prevention
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm