Bé hơn 1 tuổi phồng rộp khắp người vì dị ứng siro giảm đau, hạ sốt Calprofen

Emdep.vn - Hội chứng dị ứng hiếm gặp khiến cậu bé 15 tháng tuổi khó thở, thân nhiệt cao, phồng rộp khắp người với nhiều nốt mẩn đỏ và chuyển dần sang màu thâm đen.
Dailymail đưa tin, một cậu bé đã được cứu chữa kịp thời sau khi bị dị ứng với siro giảm đau hạ sốt khiến làn da nổi mẩn đỏ và chuyển dần sang màu thâm đen.
Cậu bé Finley Kirwan, 15 tháng tuổi ở Southampton, nước Anh đã phải trải qua một thời kỳ chữa bệnh đầy khó khăn khi mắc phải một chứng dị ứng hiếm gặp. Cậu bé đã được đưa tới bệnh viện vào cuối tháng trước khi đang ở trong tình trạng khó thở và thân nhiệt lên cao.
Bệnh lạ khiến bé trai nổi mẩn đỏ không thể coi thường
Cậu bé Finley Kirwan bị nổi nốt phát ban đỏ phồng rộp và dần chuyển sang màu đen trên khắp cơ thể
Cha mẹ của bé, Danielle Hart và Dan Kirwan đã vô cùng hoảng sợ khi phát hiện những nốt phát ban đỏ phồng rộp và dần chuyển sang màu đen trên cơ thể của bé.
Ngay sau đó, bé Finley Kirwan đã được chẩn đoán mắc hội chứng Stevens-Johnson (SJS) - một bệnh da hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm. Bệnh thường xảy ra do phản ứng với thuốc hoặc bị nhiễm trùng.
Các bác sĩ tin rằng tình trạng này gây ra do ibuprofen có trong siro Calprofen khi cậu bé uống loại thuốc này để chữa ho.
Mẹ của bé - cô Hart, 32 tuổi cho biết: "Tôi đã rất sợ hãi khi da của Finley bắt đầu nổi đỏ, môi trở nên thâm đen và các nốt mẩn đỏ bao phủ khắp cơ thể bé. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với bé nhưng chúng tôi linh tính rằng nó sẽ đe dọa tính mạng của con trai tôi.”
Cô nói thêm: "Nếu chúng tôi không đưa bé Finley đến thẳng Bệnh viện đa khoa Southampton, có lẽ cậu bé đã không qua khỏi.”
Các xét nghiệm cho thấy chức năng gan của bé đã bị suy giảm và bị tổn thương nghiêm trọng. Bé Finley đã được tích cực điều trị. Cứ 2 giờ đồng hồ, cậu bé cũng được cho dùng các loại kem, thuốc nhỏ mắt và nước súc miệng.
 
Bé hơn 1 tuổi phồng rộp khắp người vì dị ứng siro giảm đau, hạ sốt Calprofen
Cậu bé Finley Kirwan và mẹ Danielle Hart
Rất may, mẹ cậu bé đã có thể ở bên cạnh con mình trong suốt thời gian nằm ở bệnh viện. “Tôi hy vọng câu chuyện này cho thấy các bậc cha mẹ khác rằng nên có kiến thức về Hội chứng Stevens-Johnson. Dù rất hiếm khi xảy ra nhưng bạn cần phải nhanh chóng phát hiện nếu bé có bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào" - Danielle Hart bày tỏ. Cô Hart hiện đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo các bậc phụ huynh khác nên thận trọng với những triệu chứng tương tự.
Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Vì sao năm nay mùa đông miền Bắc lại lạnh kinh khủng như vậy?

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm