7 lời đồn phổ biến về dị ứng thực phẩm bạn nên ngừng tin ngay lập tức

Emdep.vn - Nếu bạn đang bị dị ứng hoặc biết ai đó đang phải đối mặt với vấn đề này, đã đến lúc bạn cần nâng cao kiến thức về những lời đồn dị ứng thực phẩm phổ biến.

Người trưởng thành không thể mắc dị ứng thực phẩm

7 lời đồn phổ biến về dị ứng thực phẩm bạn nên ngừng tin tưởng

Đúng là trẻ em dễ bị dị ứng thực phẩm. Nhưng bạn thậm chí có thể bị dị ứng mới khi bạn lớn lên. Theo một nghiên cứu của Hội nghị Dị ứng và Suy giảm miễn dịch Hoa Kỳ năm 2017, khoảng 45% người trưởng thành mắc bất kỳ loại dị ứng thực phẩm nào sau tuổi 18. Trong tất cả, dị ứng động vật có vỏ là dị ứng thực phẩm phổ biến nhất mà người trưởng thành mắc phải.

Dị ứng thực phẩm không nghiêm trọng

7 lời đồn phổ biến về dị ứng thực phẩm bạn nên ngừng tin tưởng

Dị ứng thực phẩm có một số triệu chứng nghiêm trọng và không nên xem nhẹ. Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng như nổi mề đay, nghẹt mũi và khó thở. 

Ăn một chút sẽ không đau

Đối với một số người, dị ứng thực phẩm là một vấn đề lớn và có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng. Bạn nên cẩn thận khi áp dụng chế độ ăn kiêng để giữ dáng và khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn hãy tránh ăn thực phẩm mà bạn bị dị ứng.

Đậu phộng là dị ứng phổ biến nhất ở trẻ em

7 lời đồn phổ biến về dị ứng thực phẩm bạn nên ngừng tin tưởng

Dị ứng đậu phộng không phải là dị ứng phổ biến nhất ở trẻ em. Trẻ bị dị ứng với sữa và trứng nhiều hơn. Phản ứng với tất cả các dị ứng thực phẩm là như nhau và cần được quan tâm hơn.

Dị ứng luôn xảy ra trong vòng vài phút sau khi ăn thứ gì đó

Điều này có thể không phải luôn luôn như vậy. Vì có một số thực phẩm không gây ra phản ứng ngay lập tức. Đôi khi bạn có thể thấy ​​các triệu chứng dị ứng xuất hiện ngay sau 2 giờ ăn. Bạn cũng nên chú ý đến phản ứng dị ứng hai pha xảy ra hàng giờ và nhiều ngày sau đó.

Dị ứng thực phẩm có phản ứng nhẹ là dị ứng thực phẩm nhẹ

Dị ứng thực phẩm chỉ là phản ứng từ nhẹ đến nặng. Thực phẩm gây ra phản ứng nhẹ trong quá khứ có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng trong tương lai và thậm chí có thể ngược lại. Đừng xem nhẹ mọi thứ. Bạn cần phải có biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn một phản ứng dị ứng.

Epinephrine rất nguy hiểm

7 lời đồn phổ biến về dị ứng thực phẩm bạn nên ngừng tin tưởng

Epinephrine là hormone cứu sống những người bị sốc phản vệ (dị ứng nghiêm trọng). Nó rất an toàn và điều trị dị ứng nghiêm trọng. Khi bạn đang bị đe dọa tính mạng, bạn đừng ngại sử dụng thuốc này.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm