Đốt lá nguyệt quế trong phòng, bao nhiêu mệt mỏi và căng thẳng sẽ "bay sạch"

Emdep.vn - Bí quyết giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi không ngờ lại đơn giản đến vậy, chỉ cần đốt lá nguyệt quế theo cách sau.

Xã hội càng hiện đại, phát triển, con người càng dễ bị căng thẳng, stress. Những áp lực vô hình đến từ mọi phía, từ công việc đến gia đình khiến chúng ta càng ngày càng có ít thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên, làm việc quá sức, mải mê chạy theo mục tiêu của mình, không dành thời gian cho cơ thể hồi phục, lâu dần sức khỏe sẽ yếu đi.

May mắn thay, có một mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng lo âu, mà thực hiện chỉ mất không quá 5 phút.

Đốt lá nguyệt quế trong phòng, bao nhiêu mệt mỏi và căng thẳng sẽ 'bay sạch'
Lá nguyệt quế, nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nhà bếp, lại có tác dụng giảm căng thẳng lo âu hiệu quả đến không ngờ.

Tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi của lá nguyệt quế được phát hiện đầu tiên bởi nhà khoa học Nga Gennady Malakho. Kể từ đó, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Lá nguyệt quế tươi hoặc khô, đều có thể dùng trong nấu ăn. Khi thêm lá nguyệt quế vào các món ăn, nó sẽ mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt. Ngoài ra lá nguyệt quế còn được sử dụng để trị một số bệnh về da và hô hấp.

Căng thẳng, lo âu kéo dài sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Vì vậy, khi rơi vào tình trạng này, bạn hãy áp dụng cách thức để thư giãn và cân bằng tâm lý. Bạn sẽ có cảm giác như được giải phóng khỏi mọi áp lực khi áp dụng bí quyết với chiếc lá nguyệt quế sau đây.

Lấy một chiếc gạt tàn thuốc và đốt lá nguyệt quế trong đó. Bạn rời phòng ngay lập tức, khoảng 10 phút sau thì quay lại. Lúc này bạn sẽ cảm thấy thư giãn tuyệt đối, như thể có dòng năng lượng tích cực trong phòng và không khí bỗng nhiên trở nên trong lành, nhẹ nhàng. Việc cần làm bây giờ là ngồi thoải mái trên ghế sofa và thư giãn, hít thở thật sâu để tận hưởng không khí trong lành này. Chỉ với một chiếc lá nguyệt quế nhỏ, bạn sẽ có được trải nghiệm tương tự như đi spa thư giãn.

Việt Hà

(Theo LH)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm