Cuộc sống sẽ thay đổi bất ngờ khi nuôi thú cưng: Bạn thử đi!

Bình Yên 2024-06-15 09:00
- Không thể phủ nhận sức mạnh của việc tâm sự các vấn đề của bản thân với một người bạn tốt giỏi lắng nghe, nhưng nghiên cứu cho thấy dành thời gian ở bên thú cưng thậm chí còn tốt hơn.

Có nhiều phương pháp để giảm stress trong cuộc sống, chẳng hạn như là thiền, yoga, và viết nhật ký. Đó đều là những phương pháp tuyệt vời, nhưng kết bạn mới cũng có thể mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe và giúp tinh thần bạn thoải mái hơn. Bạn mới có thể là một ai đó, hoặc một bé thú cưng nào đó. Dưới đây là những lợi ích của việc nuôi thú cưng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Thú cưng giúp bạn cải thiện tâm trạng

Những người yêu động vật dù đang cảm thấy tồi tệ thế nào đi chăng nữa, nhưng khi bắt gặp đôi mắt long lanh đáng yêu của một chú cún cưng, hay khi cục bông mèo mềm mại cọ vào tay, họ dường như chẳng thể nào buồn tiếp được. Ngoại trừ hỗ trợ về mặt xã hội, giảm thiểu stress và những lợi ích sức khỏe nói chung, nghiên cứu chỉ ra rằng thú cưng còn giúp bạn nâng cao tâm trạng.

Thú cưng sẽ khuyến khích ra ngoài tập luyện

Những người nuôi chó thường vận động nhiều hơn, đôi khi ta muốn lười biếng nằm nhà nhưng vẫn cố gắng ra ngoài đi dạo vì lũ "boss" cần điều đó. Đa số những người nuôi chó sẽ nói với bạn rằng họ thích thú với chuyến đi dạo của mình bởi vì họ có bạn đồng hành, và cũng có thể là vì họ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng những người nuôi chó. Tập luyện tốt cho việc quản lý stress và trên hết đấy là quản lý sức khỏe của bản thân, vì vậy nuôi chó có thể giúp bạn thúc đẩy những lợi ích trên.

Thú cưng khiến bạn có nhiều cơ hội kết giao hơn

Khi ra ngoài đi dạo, mang theo một chú cún sẽ giúp bạn trông có vẻ thân thiện hơn, khiến ai đó có cớ dừng lại trò chuyện cùng bạn. Nhờ vậy số lượng người chúng ta gặp gỡ sẽ tăng lên, chúng ta cũng có thêm cơ hội gặp gỡ bạn bè và các mối quan hệ mới, mà điều này rất có hiệu quả trong việc quản lý stress.

Thú cưng khiến bạn không còn cảm giác cô đơn

Thú cưng có thể ở bên bạn bất cứ khi nào, trong khi những người khác lại không thể. Chúng trao cho bạn tình hữu nghị, tình yêu và còn có thể cùng bạn tận hưởng những khoảng lặng thư thái, chúng biết giữ bí mật và là những cái “gối ôm” tuyệt vời. Chúng còn là liều thuốc giải tốt nhất cho nỗi cô đơn. 

Trên thực tế, một nghiên cứu chỉ ra rằng những người sống trong viện dưỡng lão cảm thấy ít cô đơn hơn khi được lũ boss tới thăm một mình, thay vì được lũ boss và con người tới thăm cùng lúc. Những lợi ích trên có thể giảm thiểu stress gây ra do cảm giác thiếu sự kết nối với xã hội và bị cô lập xã hội.

Không thể phủ nhận sức mạnh của việc tâm sự các vấn đề của bản thân với một người bạn tốt giỏi lắng nghe, nhưng nghiên cứu cho thấy dành thời gian ở bên thú cưng thậm chí còn tốt hơn! Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi phải làm một công việc quan trọng, người ta sẽ bớt căng thẳng hơn nếu có thú cưng bên cạnh.

Quan trọng là bạn cần nhận ra nuôi thú cưng không dành cho tất cả mọi người. Thú cưng đi kèm với trách nhiệm và các công việc khác, nghĩa là cũng mang đến một số căng thẳng nhất định. Tuy nhiên đối với đa số mọi người, lợi ích của việc nuôi thú cưng vượt xa những bất lợi mà nó mang lại. Một người bạn thân mềm mại có thể giảm thiểu stress trong cuộc đời và còn có thể động viên, khuyến khích bạn trong những thời điểm khó khăn.

Nắng (Tổng hợp/ Theo Verywellmind)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những mỹ nhân Việt khiến nam thần "khóc thét" khi đứng chung khung hình