Dấu hiệu cho thấy chiếc áo lót của bạn đã đến lúc cần "nghỉ hưu"

Emdep.vn - Chiếc áo lót của bạn có “tuổi thọ” bao lâu và bạn đã phải điều chỉnh dây quai áo bao nhiêu lần rồi? Nếu bạn không nhớ câu trả lời thì có lẽ đã đến lúc bạn cần cho nó “nghỉ hưu” để đảm bảo sức khỏe rồi đấy.
Sẽ chẳng có vấn đề gì nhiều lắm nếu như bạn có một chiếc váy hoặc chiếc quần yêu thích đã mặc đến vài năm trời mà không muốn bỏ, nhưng áo lót thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác đấy. Bạn chắc hẳn muốn chiếc áo lót của bạn luôn giữ được dáng và vừa vặn để nâng đỡ đôi gò bồng đảo được tốt nhất. Nhưng điều đó là một sự ảo tưởng nếu như chiếc áo chíp của bạn đã có “tuổi thọ” quá cao, với dây quai áo lỏng lẻo và phần bầu không còn ôm khít ngực nữa.
Vậy đâu là lúc bạn cần thay một chiếc áo mới để nâng niu và bảo vệ vòng 1 tốt nhất? Dưới đây là cách để bạn nhận ra dấu hiệu cần cho chiếc áo lót cũ của bạn “nghỉ hưu”:
1. Bạn mua chiếc áo lót này cách đây 3 năm
Giống như sữa trong tủ lạnh, áo lót cũng có hạn sử dụng, chỉ khác là lâu hơn mà thôi. Sau 3 năm, vòng 1 của bạn sẽ không nhận được sự nâng đỡ cần thiết từ chiếc áo này nữa, và nó có thể khiến núi đôi có vẻ hơi “lủng lẳng” bên trong đấy. Đó là chưa kể, sau một thời gian dài sử dụng, chiếc áo lót bắt đầu tích tụ rất nhiều vi khuẩn mà không thể giặt sạch.
Dấu hiệu cho thấy chiếc áo lót của bạn đã đến lúc cần 'nghỉ hưu'
2. Dây ngang quá lỏng lẻo
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng dây quai vắt qua vai là phần chính để giữ ngực cố định. Tuy nhiên, dây quai ngang mới thực sự đóng vai trò chính trong nhiệm vụ nâng đỡ sức nặng của bộ ngực. Các nhà sản xuất áo ngực cho biết 90% lực nâng đỡ là đến từ dây quai ngang của áo lót chứ không phải dây vắt qua vai đâu. Vì vậy, nếu bạn đã phải chỉnh vào móc trong cùng của dây quai ngang được hơn 2 tháng, hoặc bạn phát hiện thấy nó quá lỏng lẻo thì đã đến lúc thay cái mới rồi đấy.
3. Dây nâng không đủ chặt
Nếu dây nâng áo ngực liên tục trượt khỏi vai của bạn và bạn không thể chỉnh cho nó chặt hơn nữa vì chúng đã quá giãn thì điều đó có nghĩa là bạn cần cho chiếc áo đó “nghỉ hưu” rồi.
4. Gọng kim loại lòi ra
Khi thấy gọng kim loại của áo ngực lòi ra, nhiều chị em thường đơn giản là đẩy nó vào rồi mặc tiếp. Tuy nhiên, khi thấy dấu hiệu này nghĩa là áo ngực đã gặp vấn đề lớn về cấu trúc. Và một khi cấu trúc toàn vẹn của chiếc áo bị phá vỡ, thì nó không còn hiệu quả như ban đầu nữa. Bạn hãy thay áo mới đi thôi.
5. Có một khoảng cách trong cúp ngực
Nếu bạn đứng thẳng và vẫn có một khoảng cách bên trong cúp áo thì điều đó có nghĩa là hoặc nó đã quá giãn, điều thường xảy ra với áo ren, hoặc là bạn đã giảm cân và cần một chiếc áo với size cúp ngực khác. Trên thực tế, lý tưởng nhất là cúp áo ngực phải ôm vừa bầu ngực của bạn thì mới đạt được chức năng nâng đỡ bầu ngực.
6. Dây chun ở phía sau lưng đã bị rách
Nếu dây chun ở phía sau lưng đã có dấu hiệu bị nhão hoặc rách thì đó là lúc chiếc áo không còn nâng đỡ ngực hiệu quả nữa. Bạn cần một “chiến hữu” mới rồi đấy.

Dương Thùy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm