Phát minh áo lót chống hiếp dâm bảo vệ chị em

Thụy Du 2015-08-05 18:37
- Phát minh nhỏ nhắn này sẽ là dụng cụ hữu hiệu giúp các cô gái gửi báo động nguy hiểm tới cho cảnh sát trong trường hợp bị hãm hiếp.

Khi một cô gái bị hãm hiếp trong khu nhà nơi Rebecca Pick sống, các sinh viên Đại học Strathclyde, nước Anh đã cảm thấy rất sợ hãi và tức giận. Nạn nhân đã la hết cầu cứu nhưng không một ai nghe thấy.

Sự việc này khiến Rebecca, 22 tuổi cảm thấy rất tức giận và bày tỏ sự lo lắng cho số phận của các cô gái khác. Chính bởi vậy, ngay sau khi mới tốt nghiệp ngành tiếp thị doanh nghiệp, cô đã đưa ra ý tưởng về một thiết bị điện tử đơn giản có thể sử dụng bằng điện thoại di động để gửi báo động tới cho cảnh sát và xác định vị trí các cô gái bị tấn công. Nó cũng gắn với một thiết bị ghi âm để thu thập bằng chứng có thể đưa ra tại tòa án.

Áo lót cài thiết bị bảo vệ chống hiếp dâm của Rebecca Pick.

Thiết bị này được đặt tên là “Personal Guardian” (Bảo vệ cá nhân) có kích thước chỉ 3,5x6cm và nặng 40 gram. Nó có thể được gắn vào dây áo ngực, thắt lưng hoặc quần áo. Để kích hoạt nó, người đeo chỉ cần nhấn 2 nút ở 2 bên của thiết bị để kích hoạt điện thoại di động của họ thực hiện cuộc gọi đến trạm giám sát dịch vụ. Tại đây, nhân viên sẽ nghe đoạn ghi âm trực tiếp để biết điều gì đang xảy ra. Họ sẽ báo cho cảnh sát và xác định vị trí chính xác thông qua GPS.

Thiết bị của Pick ban đầu có một nút lớn nhưng cô đã đổi sang 2 bên để cắt giảm tình trạng báo động sai. Pick cho biết: "Chúng có thể nhận biết được sự khác biệt khi bạn đang cười hay đang la hét, sự khác biệt trong hơi thở của bạn khi đang bị hoảng loạn. Sau đó, các nhân viên trạm giám sát sẽ cung cấp cho cảnh sát tất cả các thông tin, vị trí GPS của bạn và đến ngay hiện trường."

Thiết bị này được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Các trung tâm giám sát còn được trang bị phần mềm có thể phóng đại các âm thanh cụ thể để xem xét liệu đang có một vụ ẩu đả hoặc một cuộc xung đột hay không, ngay cả khi điện thoại bị bỏ trong túi khiến âm thanh khá nhỏ. 

Rebecca Pick dự định bán thiết bị này ở lục địa châu Âu trước tiên. Người dùng có thể mua thiết bị này có màu gần giống với quần áo giúp nó có thể được giấu đi tốt nhất. Ngoài ra, họ còn phải trả một khoản chi phí 5-10 bảng Anh mỗi tháng cho các trạm giám sát khi dùng thiết bị bảo vệ này.

 

 

Thụy Du – (Dịch theo TG)
(Theo Congluan)

 

qc-mypoint