Giải cứu em bé sơ sinh suýt rơi xuống cống

Emdep.vn - Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong một phòng vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh đã được cảnh sát kịp thời cứu và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo tờ Shanghaiist, ngày 2/8, cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc đã nhận được một cuộc điện thoại từ người dân phản ánh rằng họ nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong một phòng vệ sinh công cộng. Khi đến nơi, cảnh sát đã phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị mắc kẹt trong ống cống của nhà vệ sinh.

Giải cứu em bé sơ sinh suýt rơi xuống cống
Khi được phát hiện, đầu em bé đã lộn ngược và toàn bộ cơ thể đã rơi vào cống.

Cảnh sát Qian Feng cho biết: "Đầu em bé đã lộn ngược và toàn bộ cơ thể đã rơi vào cống. Nhưng chân của em bé vẫn thò lên." Tình trạng lúc đó rất nguy hiểm cho tính mạng của em bé do bé có thể bị ngạt thở nếu cứ tiếp tục bị kẹt trong tư thế này.

Ban đầu, cảnh sát có ý định phá cống nước nhưng vì lo sợ họ không có đủ thời gian, Qian đã quyết định trực tiếp dùng tay để kéo cơ thể của em bé lên. Vì bé còn khá nhỏ nên anh đã phải rất cẩn thận nắm lấy cơ thể bé để tránh gây ra tổn thương cho bé. May mắn thay, bé gái không có bất kỳ chấn thương nào nghiêm trọng và hiện đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương.

Tại khu vực nhà vệ sinh này vẫn còn xuất hiện máu vương vãi nên cảnh sát suy đoán rằng em bé mới bị bỏ rơi sau khi người mẹ sinh con trong nhà vệ sinh.

Giải cứu em bé sơ sinh suýt rơi xuống cống

Cảnh sát Qian Feng trực tiếp giải cứu bé gái sơ sinh suýt rơi xuống cống.

Những trường hợp em bé bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh không phải hoàn toàn mới xảy ra ở Trung Quốc. Năm ngoái, một người phụ nữ đã sinh một bé trai trong phòng vệ sinh trên một chuyến tàu và bỏ bé lại ngay tại đó. Hồi tháng 12 năm ngoái, các nhân viên cứu hộ cũng đã có một pha giải cứu đầy kịch tính khi một em bé mắc kẹt trong một nhà vệ sinh công cộng ở Thiểm Tây, khiến họ phải dùng cưa để cắt ống nước.

 

Thụy Du – (Dịch theo SH, MR)
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm