5 hậu quả nghiêm trọng nếu không làm "chuyện ấy" thường xuyên!

2020-02-27 18:00
- Nếu chuyện chăn gối không được thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho cả đàn ông và phụ nữ.

"Chuyện yêu" chính là sự giao thoa kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Cũng giống như tập thể dục thường xuyên giúp các cơ săn chắc thì "yêu" thường xuyên rất tốt trong việc lưu thông máu, kích thích và tăng cường máu đến tim. Từ đó cũng có thể thấy rằng nếu chuyện chăn gối không được thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho cả đàn ông và phụ nữ. 

1. Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 

Theo y khoa, phần lớn nam giới có đời sống tình dục phong phú sẽ chỉ còn 20% khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ngược lại nam giới ít quan hệ nguy cơ mắc chứng bệnh này cao hơn. Bệnh nhân có biểu hiện như thường xuyên cảm thấy buồn đi tiểu, thậm chí tiểu giắt và khó kiểm soát được hành vi đi vệ sinh

2. Luôn trong trạng thái bất an và căng thẳng hơn bình thường

Việc không quan hệ khiến cảm giác trong người trở nên bứt rứt, khó chịu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hormone thư thái endorphin và hormone hạnh phúc oxytocin được não tiết ra nhiều nhất khi làm "yêu" thường xuyên. Quan hệ tình dục dường như làm giảm lượng hormone cơ thể bạn giải phóng để đáp ứng với căng thẳng. Một đời sống tình dục tích cực có thể mang đến cho bạn cảm giác sáng khoái, năng lượng và khỏe mạnh hơn, việc làm này cũng có thể giúp hạn chế cảm giác căng thẳng trong cuộc sống.

3. Nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch

Chuyện chăn gối giúp làm giảm mức homocysteine, một hormone liên quan mật thiết đến bệnh tim ở nam giới, do vậy quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch ở nam giới.

Trong quá trinh "yêu" nhịp thở sẽ tăng dần, nhịp tim và cả huyết áp cũng sẽ tăng nhẹ. Sau khi lâm trận, cơ thể sẽ căng lên, toàn thân và huyết áp cũng sẽ tăng cao. Vào thời điểm thăng hoa, cơ thể sẽ giải phóng những năng lượng bị dồn nén. Sau khi đạt cực khoái nhịp thở, nhịp tim và huyết áp sẽ ổn định lại như bình thường. 

4. Tăng huyết áp

Quan hệ tình dục cũng giống như khi bạn tập thể dục đốt cháy rất nhiều calo, cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn thì chuyện chăn gối khiến cho các múi cơ được hoạt động tích cực, giải phóng những căng thẳng hay stress trong cơ thể và có tác dụng làm giảm huyết áp của bạn. "Yêu" thường xuyên giúp làm giảm sự căng thẳng, lo lắng và giữ cho huyết áp của bạn luôn được ổn định. .Vì vậy những người ít quan hệ có nguy cơ cao bị tăng huyết áp.

5. Đời sống tình dục sau này bị ảnh hưởng

Đối với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, mô âm đạo có thể bị mỏng, teo và khô khi không quan hệ thường xuyên. Họ sẽ có cảm giác đau đớn trong những lần quan hệ sau đó, điều này gây cảm giác lo lắng và ảnh hưởng tiêu cực đến sinh lí.

Một nghiên cứu khác cho biết, những người đàn ông quan hệ tình dục ít hơn một lần một tuần có khả năng bị liệt dương (ED) cao gấp đôi so với những người hoạt động hàng tuần, không quan hệ tình dục thường xuyên còn giảm khả năng ham muốn, thậm chí khiến cho tính cách cả nam và nữ trở nên khó tiếp xúc, hay nóng giận và luôn có cảm giác bực bội trong người.  

                                                                                                                                     An Nhiên  (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập mông đơn giản với dây kháng lực