"Đột quỵ" khi làm chuyện ấy tưởng là xa vời nhưng có thể xảy ra vì nguyên nhân sau đây

Emdep.vn - Nam giới cũng có thể bị thượng mã phong nếu có ham muốn quá cao

Khi cơ thể mệt mỏi, xúc động mạnh có thể gây ra đột tử

Trong quá trình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tim mạch, GS. Phạm Gia Khải, Nguyên viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch học Việt Nam đã chứng kiến và tiếp nhận trường nhiều hợp nam giới bị đột tử khi đang quan hệ. Đa phần các bệnh nhân đến trong tình trạng bị xuất huyết não, cơ hội sống không còn cao.

Có trường hợp bệnh nhân mới 35 tuổi sức khỏe bình thường sau chuyến công tác dài ngày về, có sinh hoạt với vợ đã bị đột tử. GS. Khải cũng có một người bạn nước ngoài luôn tự tin khỏe mạnh và không có sức khỏe về tim mạch. Người bạn này sau chuyến công tác từ Việt Nam về nước có quan hệ tình dục và đã tử vong.

Một người đàn ông khỏe mạnh, không có bệnh lý tim mạch vẫn có thể xảy ra đột tử khi quan hệ vào thời điểm cơ thể đang mệt mỏi. 

Nguyên nhân gây đột quỵ

Sau một thời gian đi công tác dài ngày ngồi xe, máy bay, tàu… cơ thể thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức. Nếu như người đang ông chiều chuộng vợ quan hệ ngay khiến cho hệ thống tim mạch phải làm việc gắng sức và dẫn đến đột tử.

"Nguy cơ đột tử khi quan hệ sẽ xảy ra cao hơn nếu như người đàn ông có quan hệ với người không phải vợ mình (tình nhân). Quan hệ tình dục trong tâm lý lo lắng, sợ bị bắt gặp có thể xuất hiện cơn tăng huyết áp cấp gây ra đột tử", GS. Khải nói.

Ham muốn quá cao

Nam giới cũng có thể bị thượng mã phong nếu có ham muốn quá cao. Việc sinh lý quá mạnh, ham muốn quá cao, luôn trong tình trạng thèm muốn dễ khiến đàn ông làm quan hệ nhiều lần dẫn đến quá sức dễ bị lao lực, nhồi máu cơ tim.

“Yêu” sau khi uống rượu

Hầu hết mọi người đều rỉ tai nhau rằng uống 1 cốc rượu trước khi làm tình thì đàn ông sẽ sung mãn dễ dàng lâm trận, phụ nữ dễ dàng lên đỉnh, tăng ham muốn.. Nhưng thực chất loại đồ uống này có chứa cồn có kích thích mạnh đến hệ thống tim mạch, làm cho tim đập nhanh, huyết quản co giật, lượng máu chảy nhanh, huyết áp tăng cao, dẫn đến các bệnh tim mạch, não xuất huyết, gây ra đột tử khi quan hệ.

Chênh lệch tuổi tác quá lớn

Những cái chết bất ngờ khi đang quan hệ cũng có thể xuất phát từ việc chênh lệch về tuổi tác. Các chuyên gia về giới tính của Nhật đã nghiên cứu được rằng khả năng đột tử khi “yêu” càng dễ xảy ra với những đôi có độ chênh lệch từ 13 tuổi trở lên.

AM (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm