Bi hài vợ chồng cưới nhau 2 năm nhưng không thể làm "chuyện ấy", lý do mới ngớ người

2023-07-01 12:12
- Kết quả thăm khám cho thấy, sức khoẻ tình dục và cấu trúc bộ phân sinh dục của vợ chồng trên hoàn toàn bình thường, bác sĩ hướng dẫn thực hiện tình dục liệu pháp

Thông tin được các chuyên gia chia sẻ tại Hội thảo “Cập nhật chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ” do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức ngày 25/6.

Theo Ths.BS Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học Giới tính - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, gần đây, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị thành công nhiều trường hợp gặp vấn đề về rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình, thậm chí là hiếm muộn con.

Một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã kết hôn 2 năm nhưng không biết cách quan hệ tình dục. Sau khi đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ đã thông tin cho bệnh nhân những đặc điểm về giải phẫu, sinh lý về tình dục, song song với đó là kiểm tra đánh giá chức năng cương dương, siêu âm kiểm tra bộ phận của người vợ.

Bi hài vợ chồng cưới nhau 2 năm nhưng không thể làm chuyện ấy, lý do mới ngớ người

Kết quả thăm khám cho thấy, sức khoẻ tình dục và cấu trúc bộ phân sinh dục của vợ chồng trên hoàn toàn bình thường, bác sĩ hướng dẫn thực hiện tình dục liệu pháp. Sau 2 buổi trị liệu, cặp đôi đã quan hệ tình dục bình thường như bao cặp đôi khác.

Nguy cơ hiếm muộn vì "trục trặc" chuyện ấy

Hiện nay ở Việt Nam chưa có một nghiên cứu nào trên quy mô rộng cho kết quả đo lường chính xác về tỷ lệ rối loạn tình dục.

Theo BS Ngọc, một thực trạng là vấn đề rối loạn tình dục ở nữ vẫn chưa được quan tâm đúng mức, thậm chí từ chính bệnh nhân.

"Các đối tượng đến thăm khám vì rối loạn tình dục mà chúng tôi tiếp nhận chủ yếu là nam. Tỷ lệ bệnh nhân nữ đến khám còn ít và chưa tương xứng với thực trạng ngoài đời sống", BS Ngọc cho hay.

Trung tâm Y học giới tính thực hiện một nghiên cứu trên 1.039 phụ nữ đến khám hiếm muộn tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để đánh giá thực trạng rối loạn ham muốn, hưng phấn ở nhóm này.

Kết quả thu được cho thấy, có 1/3 phụ nữ hiếm muộn bị rối loạn ham muốn và hưng phấn tình dục.

Nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn ham muốn và hưng phấn tình dục ở phụ nữ hiếm muộn được chỉ ra trong nghiên cứu này:

- Phụ nữ trong độ tuổi 31-40 tuổi.

- Có tiền sử bệnh nội khoa.

- Chu kỳ kinh dưới 25 ngày.

- Cảm thấy căng thẳng/áp lực do ít khi chung sống với đối tác.

- Sợ đau, lo lắng, e ngại về hình ảnh cơ thể khi quan hệ.

- Rất ít khi thậm chí là không trao đổi với đối tác về các vấn đề liên quan quan hệ tình dục.

- Không hài lòng với đời sống tình dục

Mặc dù nhiều bệnh nhân nữ gặp vấn đề về sức khỏe tình dục, giới tính nhưng vẫn còn tâm lý e ngại không đến thăm khám trong thời gian dài, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí là hiếm muộn nhiều năm.

Do đó, theo nhận định của các chuyên gia, cần có biện pháp sàng lọc sớm và can thiệp kịp thời cho nhóm đối tượng này.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 người đẹp Việt thừa nhận 'chỉnh sửa' một vài điểm trên mặt