'Bỏ túi' 5 cách hay để xua tan căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống thường ngày

Quỳnh Trang 2021-02-23 14:00
- Không phải ai cũng biết cách giảm căng thẳng, lấy lại bình tĩnh trong thời gian ngắn.

1. Ngồi xuống và hít thở

Giữa lúc bạn cảm thấy lo lắng và mất bình tĩnh, hãy tìm đến một nơi yên tĩnh, ngồi xuống và hít thở. Hãy hít thở sâu hơn bình thường một chút và hít thở bằng bụng chứ không phải bằng ngực. Trong 1-2 phút tiếp theo, bạn nên tập trung vào nhịp thở của mình.

Ngồi xuống và hít thở giúp bạn làm dịu tâm trí và cảm thấy bớt căng thẳng. Đây cũng là cách để bạn trở lại khoảnh khắc hiện tại thay vì chìm đắm trong những viễn cảnh đáng sợ, tương lai hoặc những ký ức tồi tệ trong quá khứ.

Muốn cảm thấy bình tĩnh và giảm căng thẳng, hãy tìm một nơi yên tĩnh để ngồi xuống và hít thở

2. Tập trung nghiên cứu về vấn đề mà bạn đang đối mặt

Để giảm bớt cảm giác lo lắng, sợ hãi về một vấn đề nào đó, bạn hãy tập trung nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề đó. Ví dụ, bạn có thể đọc sách, đọc thông tin trên mạng để hiểu biết hơn về vấn đề mà bạn sắp đối mặt. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến những bậc tiền bối để xin những lời khuyên hữu ích. Sau khi hiểu rõ về vấn đề và tự tin về cách giải quyết vấn đề, bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng.

3. Tập thể dục

Khi quá lo lắng, căng thẳng, bạn hãy tập thể dục trong vòng 30 phút. Bạn có thể tập nâng tạ, thể dục nhịp điệu, yoga hay bất cứ môn thể dục nào mà bạn muốn. Trong khi đó, một số người thường chạy nhanh, đạp xe hoặc đi bộ để cảm thấy bình tĩnh, tự tin hợn.

Muốn cảm thấy bình tĩnh và giảm căng thẳng, hãy tìm một nơi yên tĩnh để ngồi xuống và hít thở

4. Tập trung vào thứ khác

Đôi khi, việc không lo nghĩ gì về vấn đề mà bạn đang phải đối mặt cũng là cách tuyệt hay để bạn giảm lo lắng, căng thẳng. Đặc biệt là với những vấn đề bạn không thể kiểm soát được chẳng hạn như một cuộc hẹn sắp tới với bác sĩ hoặc nha sĩ.

Trong lúc này, bạn nên xem một vài bộ phim truyền hình hoặc sit com mà bạn yêu thích hoặc vào mạng xã hội xem tin tức từ bạn bè và người thân. Sau đó, bạn sẽ thấy tim đập chậm lại và bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Muốn cảm thấy bình tĩnh và giảm căng thẳng, hãy tìm một nơi yên tĩnh để ngồi xuống và hít thở

5. Đừng bỏ bữa

Khi quá lo lắng, căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy ăn không ngon, ngủ không yên. Tình trạng này khiến tinh thần và thể lực của bạn ngày càng sa sút. Vì vậy, ngay cả khi không thấy đói, bạn vẫn nên nhìn đồng hồ để ăn cho đủ bữa nhé. Ăn đủ bữa chính là cách hay để bạn cung cấp nhiên liệu cho chính bản thân mình.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog

qc-mypoint