Cách làm mứt cà chua bi mới lạ cho Tết

Emdep.vn - Cách làm mứt cà chua bi không phức tạp như các mẹ nghĩ. Mứt cà chua bi có vị chua ngon nhôn nhốt tự nhiên của cà chua, có vị ngọt của đường, ăn dẻo quánh, lại có màu sắc bắt mắt nữa.

Cách làm mứt cà chua bi mới lạ cho Tết

Cách làm mứt cà chua bi do mẹ Kem hướng dẫn dưới đây không không khó nhưng các nàng cần tuân thủ đúng nguyên tắc để mứt sên khô và ngon. Mứt cà chua bi có màu đỏ au, bóng bẩy nhìn rất bắt mắt, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khách đến chơi nhà cũng như các thành viên trong gia đình bạn đấy. Hãy nhanh tay làm món mứt này để dành đãi khách trong dịp tết này nhé!

Mứt cà chua bi  

Nguyên liệu làm mứt cà chua bi:

- Cà chua bi: 1kg 
- Đường: 300 - 400gr
- Vôi tôi: 30gr
- Muối

Cách làm mứt cà chua bi:

Mứt cà chua bi

Bước 1: Cà chua bi mua về đem ngâm vào nước 5 phút, rửa nhiều lần bằng nước cho sạch. Ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Vớt cà chua ra, dùng dĩa hoặc que nhọn xăm đều trên bề mặt quả cà chua.

Mứt cà chua bi  

Bước 2: Hòa vôi tôi với 2 lít nước, để cho vôi nở rữa ra, dùng đũa quấy đều rồi để cho vôi lắng cặn, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm cà chua vào nước vôi trong từ 6-8 tiếng (hoặc ngâm qua đêm). 

Mứt cà chua bi  

Bước 3: Chắt bỏ phần nước vôi ngâm cà chua, đem cà chua rửa vài lần với nước cho sạch mùi vôi, để cà chua trong rổ cho ráo nước. 

Mứt cà chua bi  

Bước 4: Xếp 1 lớp cà chua, rải đều 1 lớp đường, rồi lại đến lớp cà chua. Làm như thế cho đến khi hết cà chua và đường. Để ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn. 

Mứt cà chua bi  

Bước 5: Cho cà chua và cả nước đường vào chảo, đun sôi, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa xuống mức trung bình. Trong quá trình sên mứt không nên đảo sẽ làm cà chua nát, thi thoảng cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều để nước đường chảy tràn trên mặt cà chua. 

Mứt cà chua bi  

Bước 6: Khi nước đường đã cạn gần hết thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đun đến khi đường chỉ còn sền sệt thì tắt bếp. 

Mứt cà chua bi  

Bước 7: Gắp cà chua rải đều ra mâm hoặc khay. Đem cà chua đi hong nắng cho cà chua khô xe mặt lại. Nếu có lò nướng có thể cho khay cà chua vào lò, bật lò ở 100 độ C, mở cửa lò sấy trong vòng 1 tiếng. Hoặc cho khay cà chua vào ngăn mát tủ lạnh để hong trong tủ lạnh cho đến khi cà chua khô ráo.  

Mứt cà chua bi  

Khi cà chua đã khô ráo, cầm vào không thấy dính đường trên tay thì cất mứt cà chua bi vào lọ kín, cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. 

Cách làm mứt cà chua bi mới lạ cho Tết

Mứt cà chua bi có vị chua nhôn nhốt tự nhiên của cà chua, có vị ngọt của đường, ăn dẻo quánh, lại có màu sắc rất bắt mắt nữa. Chắc chắn nó sẽ làm cho người thưởng thức cảm thấy hài lòng. 
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà chua bi đơn giản này
 Mít Xù
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Cách bó giò hoa ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt ăn Tết
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm