qc-epoint

Xét xử vụ cha giết con rể: HĐXX trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra lại

2016-11-15 16:33
- Hội đồng xét xử sau khi nghị án đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại với lý do “có dấu hiệu phạm tội khác nghiêm trọng hơn”.

Sáng 15/11, Tòa án Nhân dân Tp.HCM đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, Gò Vấp, Tp.HCM) về tội giết người trong trang thái tinh thần bị kích động mạnh.

Vụ việc ông Nguyễn Văn Nam (bố vợ) giết con rể Tôn Thanh Việt từng gây xôn xao dư luận cách đây gần nửa năm. Theo cáo trạng, anh Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng. Trong cuộc sống hàng ngày, Việt thường đánh đập vợ do nghi vợ ngoại tình.

Chị Hiền sau đó dọn về cha mẹ ruột sống hồi tháng 4. Tuy nhiên, sau đó, Việt vẫn đến nhà bố mẹ vợ đánh đập chị Hiền. Viện thường xuyên gọi điện, chặn đường, chửi bới bố mẹ chị Hiền.

cha giết con rể

Khoảng 16h ngày 14/5, anh Việt tới nhà ông Nam để chửi bới, hăm dọa cả nhà sau cuộc nhậu. Sau đó, chị Duyên (con gái ông Nam) đi làm về bị Việt đánh. Ông Nam đã lấy dao chém chết con rể. Sau khi gây án xong, ông chở thi thể của người con rể lên cơ quan công an đầu thú.

Theo Vnexpress, ông Nam được đưa đến tòa, hình dáng nhỏ thó của ông xuất hiện trước vành móng ngựa khiến người thân bật khóc.

Trong phiên tòa, ông Nam nói về nguồn cơn sự việc là con gái ông và chồng là Việt thường xảy ra mâu thuẫn. Con gái ông bị chồng đánh đập nhiều lần, con gái phải về nhà ông ở. 

Ông Nam cho hay, bị cáo rất bức xúc, vợ chồng có gì thì về nhà nói chứ không cho phép đánh đập vợ giữa đông người.

"Có lần nó chửi bị cáo ở giữa chợ không ra gì hết nhưng bị cáo nhịn. Lần khác nó đánh vợ, tôi phải quỳ xuống lạy nó 3 lạy, nói 'tao đây mày muốn làm gì mày làm'. Nó còn dọa sẽ mua 8 cái quan tài, giết cả gia đình tôi", ông Nam nói tại tòa.

Vietnamnet dẫn lời chị gái của nạn nhân Việt, cho biết anh Việt đôi khi có uống rượu và lái xe cuốc. Nhưng tính tình bình thường. Trước khi xảy ra sự việc, Việt than buồn bã, cuộc sống không có ý nghĩa. Sau đó, vợ chồng quay lại và chuyển về trọ gần nhà ông Nam.

"Tôi không đòi gì hết, mạng người tiền đâu có mua được. Tôi cũng không biết nói sao hết nhưng mỗi người có một bản án lương tâm. Tôi không đòi mức án với chú ấy phải nặng hay nhẹ nhưng nghĩ đến việc chú lôi xác em tôi đi vậy, tôi đau xót lắm. Tôi nghĩ chỉ với con thú mới bị làm như vậy...", chị gái nạn nhân nói trước tòa. 

Tại phiên tòa, chị Hiền (con gái ông Nam) và là vợ của nạn nhân Việt cho biết, chị Hiền không báo với địa phương khi chồng bạo hành. Còn vợ ông Nam cho biết, do bận nên không chứng kiến cảnh anh Việt bạo hành vợ hay đến nhà gây gổ mà nghe người thân kể lại.

Được nói lời sau cùng, ông Nam mong được HĐXX xem xét mức án nhẹ để sớm về vưới gia đình, nuôi cháu. Bản thân đã ăn năn, hối hận. Ông Nam còn gửi lời xin lỗi đến bố mẹ của nạn nhân Việt. "Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia vì những gì tôi đã làm".

Tuy nhiên, sau giờ nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại với lý do “có dấu hiệu phạm tội khác nghiêm trọng hơn”.

 Anh Minh (Tổng hợp)

 

qc-epoint