Trực tiếp phiên toà xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Emdep.vn - Phiên tòa lưu động xét xử các bị cáo gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước chính thức bắt đầu sáng nay 17/12,

Video Trực tiếp phiên toà xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

10h10': Chủ tọa phiên tòa xét hỏi bị cáo Tiến. 

Bị cáo Tiến trả lời với chủ tọa rằng, phần trả lời của Dương chưa đầy đủ và có chỗ chưa chính xác.

Bị cáo Tiến và Thoại khi được dẫn đến phiên tòa

9h45'

Chủ tọa phiên tòa hỏi: "Đêm đó bị cáo giết mấy người". Dương suy nghĩ một chút rồi trả lời: "6 người". Dương nói với Thoại "ông Mỹ nợ tiền làm ăn nên rủ đi cướp lại, sau đó xử luôn những người này". Nghe xong, Thoại đồng ý nhưng sau đó bị cáo này nói bà ngoại ốm nên không tham gia.

Tiếp đó, Dương mượn xe của bà Trinh (dì ruột) và nói đi lấy đồ nên bà Trinh không biết về hành vi của Dương. Khi đến nhà ông Mỹ, Dương lên gặp Vỹ để thăm dò tình hình.  Dương khai, sau khi Thoại không tham gia đã quay sang rủ Tiến thực hiện kế hoạch. 

Dương khai đến chỗ gây án khoảng 2h sáng, sau đó gọi Vỹ ra. Sau khi Vỹ mở cổng, Dương đã siết cổ cậu bé đến ngất xỉu. 

Tiếp đó, Dương khai rành rọt từng lời về hành vi phạm tội khi giết 6 người trong nhà ông Mỹ. Trả lời câu hỏi của HĐXX về cháu bé - con út ông Mỹ, Dương trả lời, bé Na gần 2 tuổi, khi đó đang ngủ.

9h20': Chủ tọa phiên tòa vẫn đang tiếp tục xét hỏi bi cáo Nguyễn Hải Dương

Bị cáo Nguyễn Hải Dương trong phần xét hỏi.

9h15: Phần xét hỏi bắt đầu.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương cho biết, bị cáo và Ánh Linh có quan hệ tình cảm, từ tháng 10/2013. Tháng 3/2015, Linh chấm dứt quan hệ tình cảm do gia đình Linh ngăn cấm.

8h30: Đại diện viện kiểm sát đọc bản cáo trạng, nhiều người thân gia đình ông Mỹ khóc. Còn bị cáo Hải Dương cúi mặt xuống. Nhiều người dân theo dõi phiên tòa cho rằng, bị cáo Nguyễn Hải Dương quá tàn nhẫn, độc ác.

Đại diện viện kiểm sát đọc cáo trạng.

8h30: Ông Nguyễn Quốc Hân - trưởng phòng 1 Viện KSND tỉnh Bình Phước đọc cáo trạng vụ án

8h: Sau khi Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại được mời lên giải thích quyền lợi. Đại diện gia đình ông Lê Thanh Đớt (bố của ông Lê Văn Mỹ), Nguyễn Vinh (bố của nạn nhân Ánh Nga) lên giải thích về quyền lợi và tham gia tranh luận, bồi thường, đề nghị trong phiên tòa.
 
 
 
Các bị cáo tại phiên tòa.
7h45': Đại diện Viện kiểm sát làm việc. Sau đó, bị cáo Nguyễn Hải Dương đứng trước vành móng ngựa khai nhân thân, tiếp đó Tiến và Thoại khai về nhân thân. Dương tỏ ra rất bình tĩnh, còn Thoại và Tiến khá lo lắng.
 
 
Trực tiếp phiên toà xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước
Gia đình nạn nhân
7h30: Gia đình nạn nhân có mặt, trên tay cầm di ảnh của các nạn nhân. Theo quan sát của chúng tôi, nhiều người trong gia đình mặt đỏ hoe, khóc vì xót thương cho các nạn nhân.
Sáng nay 17/12, phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước chính thức diễn ra. Theo lịch trình ban đầu, phiên tòa diễn ra lúc 7h sáng nhưng Phó chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước sẽ lùi thời gian xét xử sang 7h30 phút.
Anh Nguyễn Đức Quyết (Bù Đăng, Bình Phước) cho biết, anh đã đi từ 5h sáng để kịp tới Chơn Thành xem vụ xét xử. Theo anh Quyết đánh giá, đây là vụ án gây chấn động Bình Phước cũng như cả nước cách đây không lâu. "Nếu như thời điểm đó, người dân mong muốn cơ quan chức năng bắt được hung thủ thì nay muốn chứng kiến những bị cáo máu lạnh hầu tòa để răn đe cho những người khác", anh Quyết nói.
Từ sáng sớm nay, nhiều ngả đường từ các nơi dẫn về địa điểm xét xử lưu động có không ít người dân Bình Phước cũng như các tỉnh lân cận đến theo dõi phiên tòa. Thậm chí có người không quản ngại đường sá xa xôi, thuê nhà nghỉ ở gần địa điểm xét xử để sáng 17/12 có thể theo dõi phiên tòa.
Tại khu vực diễn ra xét xử cũng như khu vực xung quanh, lực lượng an ninh đang thực hiện công tác bảo vệ. Có khoảng 300 chiến sĩ công an sẽ tham gia bảo vệ phiên tòa.
Tại phiên tòa, Chủ tọa phiên tòa gồm có Chánh án Tòa án Nhân dân Bình Phước Nguyễn Hữu Trí và ông Hoàng Minh Thịnh (Thẩm Phán, Phó chánh tòa hình sự, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước), còn các ông Lê Đức Xuân (Viện trưởng Viện KSND tỉnh) cùng ông Nguyễn Quốc Hân (Trưởng phòng 1) giữ quyền công tố tại tòa. 
3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) cùng đồng phạm Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long). 
Anh Đức Anh (Long Thành, Đồng Nai) cũng đi gần 100km để đến theo dõi phiên tòa cho biết, bản thân mỗi người có lương tâm đều xót xa về cái chết của gia đình ông Mỹ. Phiên tòa lưu động sẽ là lời răn đe cho những người khác.
Khu vực diễn ra xét xử được bảo vệ nghiêm ngặt
Sáng nay xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Khu vực đại diện hợp pháp của người bị hại.

Trí Anh
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa