Ngày mai (17/12) xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Emdep.vn - Phiên tòa xét xử 3 bị cáo gây ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước sẽ bắt đầu từ sáng 17/12. Đây là phiên tòa xét xử lưu động.
7h sáng ngày 17/12, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ thảm sát ở nhà ông Lê Văn Mỹ (Chơn Thành, Bình Phước) sẽ diễn ra. Ông Nguyễn Hữu Trí (Chánh án Tòa án nhân dân Bình Phước) chủ tọa phiên tòa, còn ông Lê Đức Xuân (Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình phước), ông Nguyễn Quốc Hân (Trưởng phòng 1 của Viện này) là công tố viên tại phiên tòa.
Phiên tòa này sẽ được đưa ra xét xử lưu động tại trung tâm hành chính huyện Chơn Thành. Mục đích của việc đưa ra xét xử nhằm nâng cao tính răn đe với nhiều người. Sẽ có khoảng 300 cán bộ, chiến sỹ công an làm nhiệm vụ bảo vệ ở phiên tòa. 
Vụ thảm sát cả gia đình tại Bình Phước khiến dư luận xôn xao, kinh hoàng cách đây không lâu đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 6 con người trong một gia đình đã bị sát hại dã man, để lại nỗi đau cho thân nhân. Sau khi vụ án xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra để tìm ra thủ phạm. 
Ngày mai (17/12) xét xử vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước
Ba bị cáo bị đưa ra xét xử trong phiên tòa là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê ở An Giang), Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại. Cả 3 bị cáo bị truy tố về tội: "Giết người, cướp tài sản tại gia đình ông Lê Văn Mỹ (Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) khiến 6 người tử vong.
Bị cáo Nguyễn Hải Dương sau khi học hết lớp 12 theo cha lên Tp.HCM sống và học ở Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương. Năm 2011, Dương làm thợ mộc tại công ty của một người chú tại xã Nhị Bình (Hóc Môn, Tp.HCM). Dương sống cùng cha ruột tại đây.
Bị cáo Vũ Văn Tiến quê gốc Cà Mau, ngụ Bình Phước. Tiến và cha mẹ từ Cà Mau lên Bình Phước lập nghiệp năm 1991. Tiến nghỉ học khi học xong lớp 4 để ở nhà phụ cha mẹ và học nghề sửa xe. Tới năm 2010, Tiến làm thợ mộc cùng chỗ với Dương.
Bị cáo Trần Đình Thoại quê ở Vĩnh Long. Nghỉ học sau khi học xong lớp 8, sau đó học nghề điện lạnh ở Tp.HCM. Học xong, Thoại làm thuê nhiều nơi. Tháng 11/2012, Thoại bán quán ăn cho người chị họ ở Tp.HCM.
Cáo trạng của vụ án
Tháng 10/2013, Nguyễn Hải Dương quen biết Lê Thị Ánh Linh qua mạng xã hội. Đến 4/2014, Linh có dẫn Dương về nhà ra mắt cha mẹ là ông Lê Văn Mỹ và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga và được bố mẹ đồng ý. Tháng 2/2015, Dương phát hiện Linh có nhắn tin với người khác và bà Nga cấm Linh yêu Dương, sau đó cả 2 chấm dứt tình cảm.
Dương quay về Tp.HCM sống và yêu bạn gái mới nhưng vẫn không quên được Ánh Linh, thêm vào việc bị ngăn cấm của gia đình Linh, cho nên Hải Dương nảy ra ý định sát hại cả nhà Ánh Linh rồi tự tử.
Dương chuẩn bị công cụ gây án gồm 1 súng điện, 1 dao bấm, 10 sơi dây rút, 1 đôi găng tay, 1 súng bi sắt, 1 cuộn băng keo màu vàng, 1 dùi cui xếp, 1 bình xịt hơi cay, 1 dây vải đen. 
Sau đó, Dương đã vạch kế hoạch và rủ Thoại cùng tham gia. Nhưng đêm ngày 4/7, Thoại và Dương đến cổng nhà ông Mỹ, không thực hiện được hành vi phạm tội do Vỹ (em trai Ánh Linh) không mở cửa. Dương và Thoại về và mua thêm hung khí ( 1 dao Thái Lan) để hôm sau đến nhà ông Mỹ gây án. Đến 22h30' ngày 5/7, Thoại đưa hung khí tới cho Dương và nói dối bà ngoại bị ốm nên không thể đi cùng Dương được.
Đến trưa 6/7, Dương lại rủ tiến gây án. Dương nói với Tiến là đến đòi vợ chồng ông Mỹ số tiền góp vốn làm ăn từ khi còn yêu Linh là 900 triệu đồng. Dương hứa sẽ chia tiền cho Tiến sau khi gây án xong.
Rạng sáng ngày 7/7/2015, Dương và Tiến đột nhập biệt thự nhà ông Mỹ. Dương giết hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... tổng trị giá tài sản khoảng 50 triệu đồng. Đáng chú ý là bé Na (18 tháng, con út của ông Mỹ) không bị sát hại. 4 ngày sau tính từ khi vụ việc xảy ra, Dương và Tiến bị bắt. Sau đó 1 tháng, qua quá trình lấy lời khai của Dương, Thoại bị bắt.
Đọc thêm vụ án mới nhất

Trí Tâm
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm