Thôn nữ bị bán địu con trốn về Việt Nam trong đói khát

Emdep.vn - Người phụ nữ may mắn được lực lượng CSGT Hà Nội giúp đỡ là chị Trần Thị Chung, sinh năm 1982, trú tại Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, bị lừa bán sang Trung Quốc từ 6 năm trước.

10h ngày 19/9, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ vụ trên quốc lộ 1B, Đội CSGT số 5, công an đã phát hiện chị Chung địu con nhỏ trên vai đang lang thang trên quốc lộ 1B trong tình trạng mệt lả, kiệt sức vì đói khát.

Chị Chung cho biết, chị bị lừa làm đám cưới với một người Trung Quốc cách đây 6 năm. Sau một thời gian dài phải sống nơi xa lạ, lợi dụng thời điểm “nhà chồng” thiếu kiểm soát, chị Chung đã cùng con bỏ trốn về Việt Nam.

Thôn nữ bị bán địu con trốn về Việt Nam trong đói khát


Tuy nhiên, sau nhiều năm xa nhà, đường xá đã thay đổi, cùng với việc chị Chung bỏ trốn với hai bàn tay trắng, trong người không có tiền và đồ đạc gì nên nhiều lần vẫy xe để về quê đều bị nhà xe đuổi xuống. Mẹ con Chung phải đi bộ đến mệt lả và may mắn đã được lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ phát hiện, giúp đỡ.

Đội CSGT số 5 đã đưa hai mẹ con chị Chung về chốt nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe đồng thời xác minh qua công an xã Quảng Minh về nhân thân, địa chỉ gia đình chị Chung. Công an xã Quang Minh cũng liên hệ được với gia đình chị Chung. Đội CSGT số 5 đã hỗ trợ kinh phí và bắt xe đưa hai mẹ con chị Chung về quê.
Sau khi biết được hoàn cảnh của chị Chung, lái xe khách BKS 14N -7659 đã cam kết với lực lượng CSGT sẽ đưa chị Chung về tận nhà an toàn, miễn tiền vé xe và giúp chị Chung chi phí ăn dọc đường.

Theo PLVN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm