Những vụ án chấn động chưa có lời giải trên thế giới

Emdep.vn - Đây đều là những vụ án giết người tàn nhẫn và đẫm máu, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra hung thủ thật sự.
Không phải vụ án nào cảnh sát cũng phá được Trên thế giới có không ít vụ án mạng đẫm máu nhưng đến nay nó vẫn là một câu đố chưa tìm thấy đáp án cũng như vẫn còn là nỗi ám ảnh của nhiều người.
1. Jack the Ripper (1888)
Đây là tên người ta đặt cho tên gã sát nhân, đồng thời là tên vụ án giết người hàng loạt xảy ra tại khu vực phía đông giáo đường Whitechapel. Nạn nhân là những cô gái bán dâm. Họ bị cắt cổ họng và đâm liên tục lên cơ thể. Sau đó, gã sát nhân sẽ móc nội tạng của những cô gái này ra.
Những vụ án chấn động chưa có lời giải trên thế giới

Tuy nhiên, cảnh sát chưa bao giờ tìm ra đầu mối về kẻ giết người này vì sau khi gây án, hắn hoàn toàn chìm vào trong bóng đêm. Có giả thuyết, đó là một nhóm tội phạm. Nhưng dù thế nào, đến nay Jack the Ripper vẫn là vụ án kinh hoàng không có lời giải khiến nhiều người phải nổi da gà.

2. Quỷ chặt đầu người bằng rìu ở New Orleans (1918 - 1919)
Những vụ chặt đầu người xảy ra ở Italia. Gã sát nhân nhiều khả năng là người da trắng, có thù oán sâu nặng với những người mở tiệm tạp hóa tại đất nước hình chiếc ủng này. Ít nhất có 8 người chủ tiệm tạp hóa đã bị sát hại.
Những vụ án đẫm máu thế giới chưa có lời giải
Thủ đoạn gã sát nhân này thường dùng là nhân lúc ban đêm, cậy cửa lẻn vào nhà và dùng búa chặt đầu người đang ngủ say. Vụ án kéo dài từ năm 1918 đến tháng 10/1919 thì đột ngột dừng lại. Người ta đặt ra giả thuyết gã sát nhân đã qua đời. Nhưng đến nay, mọi thôi tin về kẻ gây án cũng như động cơ giết người vẫn còn là câu đố bí ẩn.
3. Giết người dưới ánh trăng (1946)
Đây cũng là một trong số vụ án nổi tiếng vì đi vào ngõ cụt, được ghi lại trong "Bách khoa toàn thư về các vụ giết người". Gã sát nhân là một kẻ thích SM. Nửa đầu năm 1946, có tổng cộng 3 nam 2 nữ sống tại một thị trấn nhỏ ở tiểu bang Arkansas (Mỹ) đã bị giết dưới đêm trăng tròn. 
Những vụ án đẫm máu thế giới chưa có lời giải
Kẻ bị tình nghi là hung thủ đã tự tử trên một đường tàu vài ngày sau khi vụ thảm sát diễn ra. Đến nay, bí ẩn xung quanh câu chuyện giết người dưới ánh trăng vẫn chưa được giải đáp.
4. Giết người chặt đầu ở Cleveland (1933 - 1937)
Vụ án giết người chặt đầu ở Cleveland, thuộc bang Ohio (Mỹ) xảy ra trong 4 năm liền được phán đoán do một nhóm người gây ra. Mỗi lần gây án, những kẻ này lại giết 2 người, băm xác và trộn lẫn vào nhau, đồng thời mang đầu của nạn nhân đi.
Những vụ án đẫm máu thế giới chưa có lời giải
Sau một thời gian gây ra nỗi ám ảnh cho người Mỹ cũng như khiến cảnh sát đau đầu vì không tìm ra hung thủ, những vụ giết người bất ngờ dừng lại năm 1937. Đến nay, nó vẫn là một trong những bức màn bí ẩn chưa được vén.
5. Lizzie Bowden (1892)
Tuy không thừa nhận, nhưng rất nhiều cho rằng Lizzie Bowden chính là thủ phạm gây ra vụ án giết người bằng rìu đẫm máu tại Fall River, Massachusetts (Mỹ). Nạn nhân là cha và mẹ kế của cô. Cha cô bị chém 13 nhát còn mẹ kế chịu 18 nhát đến khi vỡ hộp sọ mới thôi.
Những vụ án đẫm máu thế giới chưa có lời giải
Sau hơn  nửa năm hầu tòa, cuối cùng Lizzie được xử trắng án vì không đủ chứng cớ buộc tội dù nhiều người cho rằng, trước đó cô đã nói bóng gió sẽ giết hại hai người này vì quá hận mẹ kế. Đến nay, liệu thực sự Lizzie Bowden có phải là hung thủ gây ra vụ thảm án hay không vẫn chưa có câu trả lời.
Bạch Ngân Theo Kejixun

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm