Xúc động giây phút 17 cháu bé, 14 cụ già chùa Bồ Đề về nơi ở mới

Phong Trần 2014-08-22 15:38
- (Em đẹp) - Đợt di chuyển 17 cháu bé và 14 cụ già từ chùa Bồ Đề về Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An (Ba Vì, Hà Nội) diễn ra rất xúc động.
>>>Kết quả xác minh 24 trường hợp “biến mất” ở chùa Bồ Đề

Đợt di chuyển các bé ở chùa Bồ Đề về Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An (ở huyện Ba Vì, Hà Nội) diễn ra khá chóng vánh nhưng đã khiến nhiều người xúc động. Các cháu rời chùa Bồ Đề nhưng vẫn lưu luyến nơi đã sống những năm qua. Các ni sư đi cùng các cháu lên chỗ ở mới cũng nghẹn ngào.

Trong đợt di chuyển sáng nay, có 17 cháu bé và 14 cụ già sinh sống tại chùa Bồ Đề đến nơi ở mới là Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An (Ba Vì, Hà Nội).

Hồi 17h00 ngày 18/8/2014, UBND Quận Long Biên nhận được văn bản số 02/2014 của chùa Bồ Đề (văn bản đề ngày 15/8/2014) đề nghị đưa toàn bộ số đối tượng đang nuôi dưỡng tại chùa vào Trung tâm BTXH Hà Nội. Ngoài ra, về điều kiện thành lập cơ sở bảo trợ xã hội (BTXH), tại thời điểm kiểm tra của Quận Long Biên, chùa Bồ Đề chưa đủ điều kiện để thành lập cơ sở bảo trợ xã hội theo quy định tại Nghị định 68/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ theo quy định, điều kiện, thủ tục thành lập tổ chức, hoạt động và giải thể cơ sở BTXH.

Trước đó, trong các ngày 6,7/8/2014 Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý, nuôi dưỡng trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH) tại chùa Bồ Đề.

Tổng số người có mặt tại chùa vào thời điểm kiểm tra là 194 người, trong đó có 135 đối tượng trẻ em và người tàn tật, người cao tuổi thuộc nhóm đối tượng BTXH. Người tàn tật trên 16 tuổi là 7 người, người cao tuổi 27 người, người cơ nhỡ xin tá túc tại chùa 9 người. Đối tượng người giúp việc và trẻ em là con cháu người giúp việc là 59 - trong đó người giúp việc 35 người và 24 trẻ em.

Dưới đây là hình ảnh di chuyển các cháu và người già tại chùa Bồ Đề sáng 22/8


Các cháu bé được chuẩn bị sẵn sàng về nơi ở mớiCác ni sư đi cùng các em nhỏ trên chuyến xe


Ánh mắt buồn rười rượi của ni sư bên cạnh những ánh mắt thơ ngây của các béCác bé đi về Trung tâm bảo trợ xã hội đều lưu luyến


Một bé trai ngoái lại nhìn nơi ở đã sống những năm qua

Chuyến xe lăn bánh hướng về Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An

Phong Trần
logo smaill