Vụ va chạm kinh hoàng khi nữ tài xế lùi xe khiến nhiều người hết hồn, dân mạng lại trách cả người mẹ dắt 2 con đi bộ vì lỗi sai này

Emdep.vn - Các ý kiến cho rằng việc dắt con đi bộ dưới lòng đường cũng rất nguy hiểm.

Khi lái xe trên đường luôn tiềm ẩn những nguy hiểm nhưng lùi xe cũng có thể dẫn đến tai nạn nếu như người lái không làm chủ được tay lái. Đã có tình huống lùi xe nhưng nhầm lẫn khiến xe tông mạnh vào phía sau và cái kết là tông phải người đi bộ hoặc xe cộ.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip xảy ra tại nước ngoài song là lời cảnh tỉnh cho những người lái ô tô ở Việt Nam. Hình ảnh cho thấy một người phụ nữ ngồi ở vô lăng đang cố gắng lúi xe để quay đầu nhưng không hiểu vì lý do gì người này đã lùi rất mạnh. Điều không may là lúc đó có một người mẹ đang dắt tay 2 đứa trẻ đi phía sau. Sự việc khiến cho ô tô tông thẳng vào 3 mẹ con. Người dân đi đường phát hiện sự việc đã vô cùng kinh hoàng.

Nữ tài xế vội vàng xuống xe để kiểm tra tình trạng của nạn nhân. Đoạn clip chỉ kéo dài chưa đầy 1 phút nên không biết tình trạng của các nạn nhân. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng với cú tông mạnh như vậy rất có thể các nạn nhân sẽ bị chấn thương và phải nhập viện.

Ngoài việc cho rằng nữ tài xế đã có hành động sai khi điều khiển xe nhưng nhiều cư dân mạng lại nhận thấy việc dẫn đến điều này cũng có một phần lỗi từ người mẹ dắt 2 con.

"Người mẹ dắt con mà đi dưới lòng đường như vậy là nguy hiểm. Có nhiều người vẫn nghĩ không sao nhưng như trường hợp này thì tai nạn xảy ra và không ai có thể lường trước được hậu quả", một người nói.

Có người cho rằng: "Rõ ràng là người lái xe sai nhưng người đi bộ có phần đường vỉa hè để đi tại sao lại đi xuống lòng đường một cách nguy hiểm như vậy chứ".

Việc đi bộ dưới lòng đường là rất nguy hiểm. Không chỉ bị xe lùi tông như trường hợp trên mà có thể bị các phương tiện khác mất lái va vào lúc đó sẽ dẫn đến các chấn thương nặng. Khi đi bộ nên đi trên vỉa hè, chú ý quan sát kỹ khi sang đường và tuân thủ đèn tín hiệu giao thông.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm